4 Yếu tố SEO Onpage quan trọng nhất | Dịch Vụ SEO【Uy Tín #1 - 0919.168.906】
4 Yếu tố SEO Onpage quan trọng nhất

4 Yếu tố SEO Onpage quan trọng nhất

SEO Onpage đề cập đến tất cả các biện pháp có thể được thực hiện trực tiếp trong trang web để cải thiện vị trí của nó trong bảng xếp hạng tìm kiếm, đòi hỏi sự kết hợp của một số yếu tố. Hai điều quan trọng cần có nếu bạn có ý định cải thiện hiệu suất của mình theo cách có cấu trúc là phân tích và giám sát thường xuyên.

Trong bài viết này, Webbuilder (Bizcloud Website) sẽ tổng hợp một danh sách bao gồm phần lớn các yếu tố SEO Onpage phổ biến nhất, được sắp xếp thành bốn lĩnh vực chính:

1. Tối ưu hóa kỹ thuật

Có ba thành phần kỹ thuật chính của một trang web có thể được tối ưu hóa:

1.1. Tốc độ máy chủ:

Vì thời gian tải trang web được các công cụ tìm kiếm coi là một phần trong quá trình đánh giá của họ cho mục đích xếp hạng, nên việc tăng tốc thời gian phản hồi của máy chủ là một phần quan trọng của việc SEO Onpage.

1.2. Mã nguồn:

Một mã nguồn hiệu quả có thể góp phần cải thiện hiệu suất trang web. Các chức năng thừa hoặc các phần mã thường có thể bị loại bỏ hoặc các phần tử khác có thể được hợp nhất để giúp Googlebot lập chỉ mục trang web dễ dàng hơn.

1.3. Các địa chỉ IP:

Ví dụ, chúng có thể được sử dụng để tìm hiểu xem bạn có gặp vấn đề về Vùng lân cận xấu hay không. Tốt nhất, bạn nên luôn có một địa chỉ IP duy nhất cho mỗi dự án web. Điều này báo hiệu cho Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng trang web của bạn là duy nhất.

Các yếu tố của SEO On Page

2. Nội dung

Nội dung, trong ngữ cảnh này, không chỉ đề cập đến các yếu tố hiển thị trên màn hình như văn bản và hình ảnh. Nó cũng bao gồm các phần tử ban đầu không nhìn thấy được, chẳng hạn như thẻ alt hoặc thông tin meta.

Văn bản

Trong một thời gian dài, việc tối ưu hóa văn bản được tiến hành trên cơ sở mật độ từ khóa. Cách tiếp cận này hiện đã được thay thế, trước tiên bằng cách trọng số các điều khoản sử dụng các công cụ WDF * IDF và – ở cấp độ tiếp theo – bằng cách áp dụng các phân tích cụm chủ đề cho các điều khoản bằng chứng và các điều khoản có liên quan.

Mục đích của việc tối ưu hóa văn bản phải luôn là tạo ra một văn bản không chỉ được xây dựng xung quanh một từ khóa mà bao gồm các tổ hợp thuật ngữ và toàn bộ các từ khóa liên quan theo cách tốt nhất có thể. Đây là cách đảm bảo rằng nội dung mô tả một chủ đề theo cách tổng thể và chính xác nhất có thể. Ngày nay, việc tối ưu hóa các văn bản chỉ để đáp ứng nhu cầu của các công cụ tìm kiếm là không còn đủ nữa.

2.2. Các yếu tố cấu trúc văn bản:

Điều này bao gồm việc sử dụng các đoạn văn hoặc danh sách liệt kê, thẻ tiêu đề phụ và việc sử dụng kiểu định dạng in đậm hoặc in nghiêng cho các thành phần văn bản hoặc các từ riêng lẻ.

2.3. Đồ họa:

Tất cả các hình ảnh là yếu tố nội dung quan trọng có thể được tối ưu hóa. Chúng có thể giúp tăng mức độ liên quan của nội dung và hình ảnh được tối ưu hóa tốt có thể tự xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh của Google. Đồng thời, chúng có thể làm tăng mức độ hấp dẫn của một trang web đối với người dùng. Phòng trưng bày hình ảnh hấp dẫn cũng có thể tăng thời gian người dùng dành cho trang web. Tên tệp của đồ họa là một phần của tối ưu hóa hình ảnh.

2.4. Video:

Phần lớn những gì áp dụng cho hình ảnh cũng áp dụng cho video. Các nhân viên SEO OnPage và quản trị viên web nên đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo rằng nội dung nghe nhìn được cung cấp trên các trang của họ thực sự có thể được người dùng xem.

2.5. Meta-tags:

Tiêu đề meta là một phần tử trang có liên quan đến xếp hạng và mô tả meta, như một yếu tố gián tiếp tác động đến CTR (Tỷ lệ nhấp) trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, là hai thành phần quan trọng của tối ưu hóa trang.

Ngay cả khi chúng không hiển thị ngay với người dùng, chúng vẫn được coi là một phần của nội dung vì chúng phải được tối ưu hóa chặt chẽ cùng với văn bản và hình ảnh. Điều này giúp đảm bảo rằng có sự tương ứng chặt chẽ giữa các từ khóa và chủ đề được đề cập trong nội dung và những từ khóa và chủ đề được sử dụng trong các thẻ meta.

3. Internal Links và cấu trúc

Internal Links – Liên kết nội bộ có thể được sử dụng để hướng dẫn bot truy cập vào miền của bạn và cũng để tối ưu hóa điều hướng cho người dùng thực.

3.1. Cấu trúc logic và độ sâu thu thập thông tin:

Mục đích ở đây là thiết lập cấu trúc các menu một cách cẩn thận và đảm bảo rằng hệ thống phân cấp trang web chứa không quá bốn cấp. Càng có ít cấp độ, bot càng có thể truy cập và thu thập dữ liệu tất cả các trang con nhanh hơn.

3.2. Internal Links – Liên kết nội bộ:

Điều này xác định cách thức liên kết được quản lý và phân phối xung quanh một miền và có thể giúp tăng mức độ liên quan của một trang con liên quan đến một từ khóa cụ thể. Sơ đồ trang web tốt là một trong những điều cơ bản quan trọng nhất về SEO onpage và có tính liên quan cao, cho cả người dùng đang cố gắng điều hướng xung quanh miền và cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

3.3. Cấu trúc URL:

Khía cạnh này liên quan đến việc kiểm tra xem các URL thân thiện với công cụ tìm kiếm có đang được sử dụng hay không và liệu các URL hiện tại có liên quan đến nhau về mặt logic hay không. Độ dài URL cũng có thể được xem như một phần của SEO onpage.

3.4. Tiêu điểm:

Các trang không chứa bất kỳ nội dung đặc biệt hữu ích nào và có thể được coi là vô nghĩa đối với chỉ mục của Google, nên được gắn thẻ bằng siêu thẻ robot “noindex”, điều này sẽ ngăn chúng được đưa vào kết quả tìm kiếm.

4. Thiết kế

Một yếu tố chính trong thiết kế web để đảm bảo SEO onpage ngày nay là khả năng sử dụng. Đồ họa phức tạp (ví dụ: sử dụng Flash) thường được thay thế bằng các lựa chọn thay thế đơn giản hơn để tăng chức năng của trang. Điều tương tự cũng có thể áp dụng cho các phần tử khác như các ứng dụng JavaScript.

4.1. Tối ưu hóa điện thoại di động:

Điều này có nghĩa là điều chỉnh nội dung trên máy tính để bàn của trang web để có thể dễ dàng truy cập và xem trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

4.2. Kích thước tệp:

Hình ảnh hoặc đồ họa quá lớn có thể làm tăng đáng kể thời gian tải của trang. Là một phần của tối ưu hóa onpage, SEO và nhà thiết kế đồ họa nên giữ kích thước tệp càng nhỏ càng tốt.

4.3. Lời kêu gọi hành động – CTA:

Các phần tử trang cụ thể nên được sử dụng để kích thích hành động của người dùng bằng cách khuyến khích tương tác với trang web và cải thiện hiệu quả khi SEO onpage.

5/5 - (1 bình chọn)

Call Now