Bí kíp tăng chỉ số DA gần bằng thánh GTV trong làng SEO Việt

Khi bạn đọc bài viết này thì mình biết các bạn đang theo xu hướng SEO backlink là Vua, với xu hướng này thì các bạn sẽ rất quan trọng các chỉ số của website.
Vậy thì để tăng chỉ số DA cần phải làm gì?
Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải hiểu tại sao chúng ta phải tăng chỉ số DA cho website?

DA (Domain Authority) Là Gì?

DA là viết tắt của từ Domain Authority. Nó là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ uy tín và độ mạnh của một tên miền (Domain).
Chỉ số DA có thang điểm 100 vậy là có hơn 100 yếu tố quyết định DA của trang web bất kỳ.
Theo như SEOMOZ để đạt chỉ số DA từ 20-30 thì rất dễ dàng bạn chỉ cần phát triển website bình thường thậm chí lượng backlink hay nội dung ít bạn vẫn có thể đạt được điểm số này, Nhưng từ 40-70 thì phải là những website có lượng truy cập lớn và phát triển mạnh mẽ, alexa dưới 1 triệu …
Còn từ 70-100 thì phải là những cộng đồng lớn, những site mạnh ở nội dung và index google lớn hơn 1 triệu. Thuộc top site alexa 10.000.

Tầm quan trọng của chí số DA

theo SEOMOZ chỉ số DA cao sẽ đánh giá những website có backlink tỉ lệ với nội dung là một website tốt.
Những website phát triển sớm và lâu đời sẽ là một điểm quan trọng trong chỉ số DA vì những website có tuổi đời cao tức là họ dành rất nhiều thời gian để phát triển và thực sự là một website đáng tin tưởng với người dùng, Chính vì thế các kết quả tìm kiếm google sẽ ưu ái các website này, vì nó chứng minh một điều là họ là website đầu tiên phát triển và vẫn tiếp tục phát triển phục vụ người dùng.

Lời dẫn vào bí kíp

Sau khi đã đọc lý do tại sao ta phải tăng chỉ số DA thì mình sẽ tóm tắt gọn lý ý ở trên cho các bạn dễ nắm nhé. Chỉ số DA cao đồng nghĩa rằng website đó đã tồn tại lâu đời, có danh tiếng và website đó có tỷ lệ backlink và nội dung tốt, không spam hoặc dùng thủ thuật SEO black hat.

Nhưng nếu như theo những gì mình viết thì sẽ mất thời gian để xây dựng website và tốn công sức để phát triển nội dung và backlink tốt nhất.

Vậy làm cách nào để tăng chỉ số DA nhanh và cao hơn bình thường?

Bản chất của các làm này là đi backlink các bạn nhé.
Nói thật chỉ có giải pháp đi backlink mới mang lại hiệu quả tốt và nhanh nhất. Đầu tiên mình sẽ cho các bạn xem chỉ số DA hiện tại của GTV SEO và web học nghề SEO của mình để các bạn thấy nhé.


Theo như hình các bạn sẽ thấy mặc dù lượng backlink đổ về web hocngheseo.com của mình thấp hơn nhưng mức DA chỉ thua có 1 điểm, điều này chứng ta tỷ về backlink và nội dung của mình là hài hòa, mặc dù website của mình có tuổi đời thấp hơn GTV SEO.
Bí kíp mình sắp chỉ các bạn se giúp tăng chỉ số DA lên khá nhanh nhưng chắc chắc sẽ không cao như mình hiện tại được nhé, vì chuyện gì cũng cần có thời gian mới gặt hái thành quả được nhé.

Bước đầu truy cập liên kết và làm quen với trang đi link.

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào liên kết sau, một tab mới mở ra, trong giao diện các bạn sẽ thấy toàn bộ tiếng hàn quốc, sau đó click vào nút bên dưới và bắt đầu đi link nhé.


Click vào hình để xem rõ hơn nhé!

Các bạn kéo xuống dưới sẽ thấy như hình ảnh bên dưới, mình có chú thích để các bạn hiểu và nhập link vào nhé.


Click vào hình để xem rõ hơn nhé!

về cơ bản chúng ta đã có chìa khóa cho giải pháp tăng chỉ số DA nhanh, vậy ổ khóa sẽ là thứ gì?

Ổ khó đó chắc chắn sẽ là link (liên kết). Tuy nhiên chúng ta sẽ đi những link nào? đó mới là vấn đề.

Ok, đơn giản thôi mình sẽ đưa bạn một link chứa rất nhiều các link khác nhau, nhưng tất cả chúng đều là link redirect của Google, đó là các ứng của google như tìm kiếm, bản đồ, hình ảnh, toàn bộ chúng đều là link redirect nhé. Còn tác dụng của link redirect trong SEO thì mình sẽ viết trong một bài viết khác nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm, nhưng bản chất thì nó không khác mấy với backlink là mấy.
Các bạn hãy click vào liên kết này để lấy link nhé.Oke, khi click vào liên kết các bạn sẽ có khung HTML textarea tất cả đều là thẻ a href với cấu trúc liên kết là dạng http://maps.google.com.ag/url?q=https://hocngheseo.com Các bạn hãy dùng trình soạn thảo Notepad có sẵn trên Windows hoặc bất kì trình soản thảo nào khác tùy bạn nhé.
Sau đó các bạn hãy sử dụng tính năng Find and Replace ( nghĩa là rìm và thay thế) bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + H, một hộp thoại sẽ hiện ra, khung trên là từ cần tìm, khung dưới là từ cần thay thế. Các bạn cứ việc nhập khung trên là https://hocngheseo.com, còn khung dưới là tên miền hoặc liên kết bạn cần SEO nhé.
Tiếp theo thì bạn tiếp tục Ctrl+H để tìm và thay thế tiếp anchor text nhé. Bạn thay thế dich vu seo thành từ khóa bạn cần SEO nha.
Việc cuối cùng là các bạn copy đoạn HTML đó và dán vào khung như trong hình trên mình đã chú thích, rồi nhấn nút để nó đăng comment lên cái website Hàn Quốc đó.
Thời gian link về rất nhanh, thường trong một tuần là link đã về rồi, số lượng thì lớn lắm và xác suất về là cũng 80%/tổng số link đó nhé.
Chúc các bạn có thật nhiều niềm vui trong SEO và thanh công với cách mình đã hướng dẫn nhé.
Nếu các bạn có thắc mắc gì cứ để lại nhận xét bên dưới, mình sẽ hướng dẫn các bạn nhé!

admin

No Comments

Write a Reply or Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *