[Bí kíp] Tỉ lệ vàng phân phối Anchor Text hợp lý nhất | Dịch Vụ SEO【Uy Tín #1 - 0919.168.906】

[Bí kíp] Tỉ lệ vàng phân phối Anchor Text hợp lý nhất

[Bí kíp] Tỉ lệ vàng phân phối Anchor Text hợp lý nhất

Nếu bạn đã từng đăng một bài viết trên trang web của bạn, bạn phải biết ít nhất một cái gì đó về Anchor text. Anchor Text tốt nên mô tả chính xác nội dung nào đứng đằng sau liên kết. Không chỉ độc giả của bạn sẽ đánh giá được Anchor Text tốt mà cả Google nữa. Thông thường các Anchor Text được dễ dàng nhận ra bởi màu sắc(xanh , đỏ ,đen…) ,được in đậm và gạch chân dưới chúng. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh và đánh dấu Anchor Text của bạn bằng bất kỳ màu nào bạn muốn , in đậm hay không in đậm , gạch chân hay là không gạch chân.Nhưng phân phối anchor text như thế nào ? tỉ lệ anchor text là bao nhiêu ? tối ưu hóa nó ra sao ? bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó !

Anchor Text là gì ?

Anchor Text là 1 đoạn văn bản nhìn thấy được và bạn có thể nhấp chuột vào đó , sau khi click vào đó nó sẽ ra 1 liên kết Hyperlink ( có thể cùng tiền miền trang web đó hoặc là 1 trang web khác)

Trong HTML , Anchor Text nhìn như sau :

<ahref =”https://www.toolseomarketing.com”> dịch vụ cung cấp tool seo marketing </a>

ở đó Anchor Text là ” dịch vụ cung cấp tool seo marketing ” , link mục tiêu là ” https://www.toolseomarketing “

Văn bản neo được kết nối chặt chẽ với liên kết nội bộ(Internal Link), một phương pháp hay nhất được đề xuất trong tối ưu hóa trang web. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá vất vả với nó. Bởi vì thông thường chỉ 1 hoặc 2 Anchor Text trong bài viết của bạn là đủ. Đừng làm cho mọi người cảm thấy khó chịu và mệt mỏi với những Anchor Text không liên quan hoặc sự có mặt quá nhiều của chúng. Một lưu ý khác : tránh xa các ký tự chỉ chứa mỗi từ khóa vì chúng thường được Google coi là spam.

Mình nhận thấy ra 1 trong những lỗi SEO phổ biến nhất ( và cực kỳ nguy hiểm ) mà nhiều người mắc phải là phân phối Anchor Text không tự nhiên , thiếu hợp lý (có thể do vô tình hay thiếu kinh nghiệm).Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trang web trong TOP 10 google đều có sự phân phối Anchor rất hợp lý , tự nhiên . Và chắc chắn đó là do những webmaster đó họ thường xuyên theo dõi , chăm sóc , điều hướng Anchor Text. Điều này sẽ giúp đảm bảo bền vững vị trí website của bạn ngay cả khi thuật toán Penguin cập nhật như thế nào đi chăng nữa !

Bí kíp sau khi đã nghiên cứu , phân tích rất nhiều website có vị trí cao trên bảng xếp hạng Google , mình sẽ gợi ý cho các bạn tỉ lệ vàng các dạng Anchor Text mà bạn nên áp dụng cho website của các bạn :

Naked Anchor Text (link trần) (45%) :

Bạn nên bao gồm cả URL trang web của bạn ( kiểu như www.toolseomarketing.com ,toolseomarketing.com).Anchor như vậy là an toàn nhất và hiệu quả nhất.

Branded Anchor Text (thương hiệu) (30%) :

30% số lượng backlink nên bao gồm tên thương hiệu , tên miền của bạn ( kiểu như toolseomarketing hay tool seo marketing).Sử dụng Anchor Text thương hiệu là 1 phương pháp hiệu quả và an toàn để xây dựng hồ sơ backlink mạnh mẽ.

Generic Anchor Text ( chung chung ) (14%) :

14% anchor text của bạn nên bao gồm những từ chung chung kiểu như : đây , tại đây , nhấn vào đây , đọc thêm , chi tiết hơn…

Keyword Anchor Text ( từ khóa chính xác ) (6%) :

Trước đây , đây là 1 loại anchor text rất phổ biến và được dùng nhiều . Nhưng hiện tại bạn nên thận trọng trước các án phạt của google và tỉ lệ % sử dụng chỉ nên là 6%.

Partial Match Anchor Text ( một phần) (2%) :

Những anchor chứa 1 phần từ khóa .Thường thì bao gồm tên thương hiệu + từ khóa . Ví dụ : công cụ seo youtube toolseomarketing…

Long Tail Anchor Text (2%) :

Tương tự như Part Match Anchor Text nhưng dài hơn , tầm khoảng 1 câu văn.

Exact Match Anchor Text (1%) ( chính xác 100% từ khóa ) :

Là kiểu tối ưu hóa website phổ biến trước năm 2012.Trước đây, việc sử dụng từ khóa đối sánh chính xác cho Anchor Text là tốt và hiệu quả. (ví dụ: nếu bạn đang cố gắng SEO từ “tool SEO”, thì Anchor Text đối sánh chính xác cho từ khóa đó là “dịch vụ SEO”). Bây giờ bạn cần phải tránh sử dụng nhiều Anchor Text chính xác 100% từ khóa , thậm chí chỉ nên là 1% trong tổng số Anchor Text của mình . Hơn nữa, việc sử dụng quá nhiều Anchor Text chính xác khiến hồ sơ liên kết của bạn trông không tự nhiên và cuối cùng có thể đưa bạn đến các hình phạt của Google.

LSI (Latent Semantic Indexing) Anchor Text ( chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn ) (1%) :

Đại diện cho các từ đồng nghĩa khác nhau và các thuật ngữ có liên quan cho từ khóa mục tiêu của bạn .Ví dụ : bạn có thể nhìn thấy hàng loạt LSI Anchor Text khi bạn gõ tìm kiếm 1 thứ gì đó trên SERP google.

No Anchor Trick ( ít hơn 1%) :

Đây là trường hợp Anchor không có 1 link nào ẩn trong đó cả . Nhưng bạn đừng lo , ngay cả các doanh nghiệp lớn với ngân sách SEO khổng lồ vẫn dùng anchor kiểu này . Chỉ đơn giản để cho hồ sơ LINK của bạn thêm phong phú.

Image Anchor Text (% thay đổi) :

Đừng quên thẻ ALT .Google lấy chúng dưới dạng anchor text tới hình ảnh của bạn .Trong trường hợp không có , google tính là không có anchor text.

Để hồ sơ backlink của bạn trông tự nhiên hơn, ít nhất 5-7% các liên kết của bạn nên là “nofollow” và ít nhất 10% các liên kết của bạn nên là toàn trang web. Chiến lược như vậy trong xây dựng link Anchor Text sẽ giúp tạo ra hồ sơ backlink hiệu quả nhất.

Lưu ý:

Phân phối Anchor Text lý tưởng là nhiệm vụ bắt buộc nếu như bạn muốn có vị trí cao trên bảng xếp hạng của google. Nếu phân phối Anchor Text hiện tại của bạn không đúng với các quy tắc ở trên , không xóa các backlink hiện tại của bạn (điều này có thể làm tổn hại đáng kể thứ hạng trang web của bạn) – chỉ cần tạo link mới với các Anchor bạn đang thiếu.

Chắc chắn bạn sẽ thích:

Bí kíp tối ưu hóa Anchor Text như thế nào ?

Như bạn đã biết , Anchor Text đóng 1 vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng trang web của bác . Vì lý do này nhiều người thường xuyên tối ưu hóa các Anchor Text của họ.Sau đây là 1 số lời khuyên dành cho bạn :

Xác định chính xác mục tiêu Anchor Text của bạn :

Các từ khóa và Anchor mục tiêu của bạn phải có liên quan đến nội dung trên trang web của bạn. Về cơ bản, SEO và các nhà xây dựng liên kết nên chú ý đến mức độ phù hợp của trang đích. Bởi vì Google ngày càng phát triển hơn , và bây giờ nó là một miếng bánh cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm để xác định mức độ phù hợp của trang nguồn với trang đích.

Phân loại Anchor Text :

Phần trên bài viết đã chỉ cho các bạn sơ đồ phân phối Anchor Text hợp lý , dựa trên việc nghiên cứu các website hàng đầu.Đó là lý do tại sao trước khi thực hiện chiến lược xây dựng liên kết của bạn, điều quan trọng là phải phân tích hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng SEMrush, Ahrefs  để biết được cách đối thủ cạnh tranh của bạn phân phối các Anchor Text.

Tránh liên kết tới các trang web đáng ngờ , kém uy tín :

1 thực tế hiển nhiên rằng các trang web độc quyền ( có rất ít link out ra ngoài) mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn là các trang web spam.Đừng lãng phí thời gian và công sức của bạn trên các trang web vô ích. Hãy tìm cách có được backlink trên các website có thẩm quyền , liên quan đến phạm vi kinh doanh trang web của bạn. Đọc xong bài này mà vẫn chưa hiểu thì hãy dùng dịch vụ seo nha trang của mình cho mau nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now