Categories: Đào tạo SEO

Chia sẻ cách lấy backlink chất lượng cho con nhà nghèo

Đưa từ khóa lên top Google chưa bao giờ là dễ dàng nó sẽ khó gấp vạn lần nếu bạn không biết cách sử dụng backlink cho hiệu quả. Tệ hơn nhiều người sợ tụt hạng nên không dám đặt backlink khiến cho quá trình Seo một website trở nên lâu hơn mất rất nhiều thời gian.

Mình là một người làm Seo theo trường phái đi backlink, trước đây cũng từng thử no backlink nhưng thực sự không thể thành công nổi, với phương pháp không đi backlink khả năng an toàn rất cao tuy vậy mình vẫn đi theo hướng backlink bởi thời gian lên top khá nhanh.
Hướng dẫn cách lấy backlink chất lượng
Backlink nó giống như một lá phiếu bầu nếu website của bạn nhận được nhiều phiếu bầu tốt thì khả năng lên top càng cao. Nhưng giá trị của các lá phiếu lại không không giống nhau nó sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ, lượng traffic, số trang index và các chỉ số khác nữa.

Backlink chất lượng là những trang web được Google đánh giá cao, nếu bạn liên kết với những trang này thì dòng chảy sức mạnh cũng sẽ truyền sang website của bạn từ đó được Google xem xét tốt hơn.

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới nó luôn muốn người dùng trải nghiệm tốt nhất vì thế các thuật toán ra đời đều nhắm đến người sử dụng. Khi người ta hài lòng thì danh tiếng của Google cũng ngày càng tốt hơn từ đó lợi nhuận sẽ tăng theo tỉ lệ thuận.

Những nguồn backlink tốt nhất nên link building:

 1. Forum diễn đàn
  Đã từ lâu các forum diễn đàn là nguồn xây dựng liên kết rất tốt, trên đây bạn có thể đặt backlink chữ ký, profile, trong bài viết hay tin nhắn. Nhưng để tìm được diễn đàn cho đặt backlink dofollow là rất hiếm hầu hết toàn là nofollow mà thôi.

Để lấy được backlink chất lượng bạn nên viết các nội dung thật sáng tạo đóng góp cho diễn đàn thay vì cứ chăm chăm để lấy backlink, website của bạn sẽ nhận được nhiều traffic nếu như bạn có những bình luận hay và sâu sắc.

 1. Web/Blog 2.0
  Backlink từ web/blog 2.0 cũng là liên kết cần được đầu tư bởi chúng là backlink dofollow, nếu có điều kiện bạn nên mua tên miền gắn vào sau đó viết bài và đi backlink như website chính chắc chắn sẽ có những liên kết cực tốt.

Để hiệu quả tốt nhất bạn nên phát triển niche site cùng chủ đề với site chính để khi trỏ về sự liên quan sẽ làm tăng sức mạnh cho liên kết.

 1. Mạng xã hội
  Đây là dạng liên kết được cho là an toàn nhưng để mang lại hiệu quả cũng cần phải có phương pháp, nếu bạn quăng bài viết lên đây thì chắc chẳng ma nào đọc mà nên đi backlink cho chúng để tăng thứ hạng trên Google khi người đọc nhấp chuột qua các liên kết này thứ hạng từ khóa sẽ được cải thiện rõ rệt.
 2. Backlink comment vào website cùng chủ đề
  Đây cũng là cách lấy backlink hiệu quả nhưng không nên quá lạm dụng và nên bình luận vào những trang web có cùng nội dung, bên cạnh đó cũng cần xem xét blog đó có uy tín hay không nếu không có chỉ số PA DA cao thì không nên bình luận.
 3. Guest Post (Viết bài trên blog khác)
  Nếu có mối quan hệ bạn có thể liên hệ với một Blogger nào đó xin viết một bài đóng góp và đặt backlink dẫn nguồn ở cuối bài, với phương pháp này vừa mang lại backlink vừa mang lại traffic khá hiệu quả đấy.

Lời kết: Link building có lẽ là công việc vất vả nhất của những người làm Seo, nếu không khéo léo từ khóa rất dễ rớt hạng còn ngược lại khi biết cách bạn từ khóa sẽ lên như diều gặp gió. Để làm được điều này không còn cách nào khác là thử nghiệm thật nhiều những phương pháp mới mẻ biết đâu lại tìm ra cách seo mới trong tương lại?!!

admin

Recent Posts

Is Ace Hardware the same as true value?

Two locally based hardware store giants could soon be talking about building a blockbuster industry…

6 ngày ago

What do hardware stores sell?

Definitions for hardware store hard·ware store Here are all the possible meanings and translations of…

6 ngày ago

Is Home Depot a hardware store?

Hardware stores (in a number of countries, "shops"), sometimes known as DIY stores, sell household…

6 ngày ago

Đào tạo SEO | Khóa học SEO cơ bản chuyên sâu tp Nha Trang 2020

Có phải bạn đang tìm một đơn vị đào tạo seo tpnt chất lượng, khóa…

2 tuần ago

Gói Hosting giá rẻ Unlimited Bandwidth, dung lượng là 2 GB chỉ 50k/Tháng

Xin chào quý khách hàng thân mến. Tôi là Hội admin của Blog học nghề…

2 tuần ago

Bí quyết về 3 yếu tố tăng hiệu quả bài đăng trên facebook

Mỗi ngày Facebook có hàng tỷ nội dung được đăng tải lên bao gồm nội…

2 tuần ago