Citation Flow và Trust Flow Là Gì? 7 Cách tăng chỉ số CF và TF hiệu quả | Dịch Vụ SEO【Uy Tín #1 - 0919.168.906】

Citation Flow và Trust Flow Là Gì? 7 Cách tăng chỉ số CF và TF hiệu quả

Trust Flow (TF) và Citation Flow (CF) là gì?
Bạn đã từng nghe về nó chưa?
Citation Flow và Trust Flow Là Gì? 7 Cách tăng chỉ số CF và TF hiệu quả 1
Citation Flow (CF) là gì?
CF là số liệu được thiết kế để đánh giá mức độ ảnh hưởng của 1 liên kết (Link) thông qua việc xác định các liên kết trỏ đến nó (backlink) mà không bận tâm tới chất lượng của backlink đó. Nếu bài viết của bạn có nhiều backlink từ nhiều domain khác nhau thì chỉ số CF sẽ tăng lên.
Tuy nhiên số lượng cũng chưa phải tất cả, chúng ta cần hiểu rõ hơn khái niệm ảnh hưởng mà định nghĩa bên trên đề cập. Nếu chỉ số TF tăng thì đương nhiên là CF cũng sẽ tăng theo. Do vậy CF ngoài đánh giá số lượng backlink, nó cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng backlink.
Vậy nếu 1 trang web có CF cao mà TF thấp thì nghĩa là sao? Bạn có thể tưởng tượng tới việc trang web đó có bài viết không được chất lượng cho lắm và đi spam backlink. Bởi lẽ nó được chia sẻ quá nhiều backlink mà không có backlink nào chất lượng để tăng TF thì thật là nguy hiểm.

Trust Flow (TF) là gì?

TF là số liệu được thiết kế để đánh giá độ tin cậy của liên kết (Link) và nó dựa trên tiêu chí độ chất lượng của backlink trỏ tới web của bạn.
Nếu bạn để ý sẽ thất chỉ số TF của 1 trang luôn thấp hơn chỉ số CF, tại sao vậy?
Nếu trang web của bạn có cả núi backlinks, nhưng không phải tất cả số đó đều có chất lượng tốt. Cho dù bạn có kỹ tính và kiểm soát ngặt nghèo thế nào đi nữa thì cũng không thể đảm bảo 100% backlinks là chất lượng cao được. Điều này đưa ra 1 hệ quả là TF luôn nhỏ hơn CF, và điều quan trọng là khoảng cách giữa chúng là bao nhiêu thôi.
Nếu trang web có chỉ số TF cao, đồng nghĩa với việc nội dung trang web đó có chất lượng tốt hơn (Cái này là máy móc nó nghĩ thế, chứ thực ra thì chưa chác nhé). Và đương nhiên là với dàn backlinks chất lượng cao thì Ranking Google sẽ nhanh và dễ hơn bao giờ hết.

Tỉ lệ TF và CF bao nhiêu là tốt?

Nếu 1 trang có TF là 20 và CF là 40 thì tỉ lệ của nó là 1:2 hay 0.5 . tỉ số tối đa có thể đạt tới là 0.9 trong trường hợp của Google. Tuy nhiên hãy xem tấm hình bên dưới để xem những trang top 10 đang có tỉ số TF và CF là bao nhiêu.
Citation Flow và Trust Flow Là Gì? 7 Cách tăng chỉ số CF và TF hiệu quả 2
Như bạn thấy ngoại trừ cái thằng số 5 (20:0 – thằng này là thương hiệu lớn) thì tất cả đều có tỉ lệ lớn hơn 0.5 với tỉ lệ nhỏ nhất là 0.55
Do vậy bạn cần luôn để ý những chỉ số này và duy trì chúng luôn ở mức lớn hơn 0.5 để đảm bảo Google Ranking tốt hơn. Bạn có thể kiểm tra chỉ số TF và CF của mình thông qua MajesticSEO.

7 Cách tăng chỉ số CF và TF hiệu quả

  1. Hãy chú trọng vào chất lượng backlinks hơn số lượng backslink. nhớ rằng CF vẫn tăng khi bạn có ít backlinks hơn nhưng backlinks đó chất
  2. 1000 backlinks thường không chất bằng 1 banklink chất lượng. Đừng phí công spam để rồi lại bị Google chém
  3. Guest Posting là phương pháp tốt nhất để có backlink chất lượng cao. Do đó đừng bỏ tiền ra mua tools spam mà hãy để tiền đó đăng bài viết quảng cáo ở những trang báo, blog uy tín. Nhưng nếu trang của bạn còn non trẻ thì đừng vì lắm tiền mà mua ồ ạt. Hãy phát triển từ từ, dần dần.
  4. Hãy bắt đầu xây dựng link từ những trang blog, website cùng chủ đề trước bởi điều đó sẽ cho bạn điểm CF, TF và những chỉ số khác cao hơn là đi build link ở những trang không cùng chủ đề.
  5. Cấu trúc của website cũng là 1 yếu tố để tăng điểm. Hãy sử dụng internal linking để tăng cường sự gắn kết giữa các bài viết và tăng sức mạnh của cấu trúc site.
  6. Backlink .Gov và .Edu vẫn có giá trị cao hơn, lưu ý cả cái này nữa nhé.
  7. No-Follow links được tính điểm cho CF những không được tính cho TF. Dù sao cũng cần đa dạng hóa để trông trang web phát triển tự nhiên hơn.
Tuy là mình post bài chưa được theo trình tự, nhưng mỗi khi hứng lên là muốn viết gì đó chia sẻ. Mình sẽ cập nhật và tổ chức lại nội dung để các bạn dễ theo dõi. Nếu bạn thấy bài viết có ích thì hãy chia sẻ và comment nhé.
3.4/5 - (115 bình chọn)

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now