Hướng dẫn cách xây dựng Blog vệ tinh chất lượng bất chấp thời gian

Cách xây dựng blog vệ tinh chất lượng

mình cũng từng rất khó khăn trong việc xây dựng blog vệ tinh, vì các kiến thức chia sẻ trên mạng khá là chung chung và thực chất họ ít chia sẻ vào những điểm quan trọng mà chỉ nói qua.
Hiện nay hocngheseo đã từ bỏ hoàn toàn các diễn đàn Việt Nam và bắt đầu xây dựng hệ thống vệ tinh cho mình. Như bạn đọc cũng biết Blog Hocngheseo cũng là một blog vệ tinh mình xây dựng. Bài viết hôm nay hocngheseo sẽ chia sẻ cho anh em cách xây dựng blog vệ tinh chất lượng hiệu quả thực sự tốt cho việc SEO website lên top hiệu quả.

Tình hình chung của rất nhiều anh em đang làm hệ thống blog vệ tinh

Như Hocngheseo có chia sẻ ở trên, ngày đầu Hocngheseo bắt đầu biết SEO là gì cũng có bắt tay xây dựng hệ thống vệ tinh theo đủ loại mô hình như: Wheel Link(Bánh xe), Pyramid( kim tự tháp)...Hocngheseo thiết nghĩ nó sẽ đem lại hiệu quả, nhưng ngồi nghĩ kỹ lại thì các cách này chẳng khác gì nói với Google là tôi đang SEO đấy và đây là mô hình vệ tinh của tôi. Anh em cứ thử ngồi nghĩ mà xem với một mô hình như thế này đến như anh em mình còn nhìn được huống chi đến google. Hàng loạt các blog này đều trỏ về 1 trang, và chẳng trỏ đi đâu khác đáng nghi *** ra.
Cái gì mà lập hàng chục, hàng trăm các blog trên các thể loại web 2.0 từ Blogspot, wordpress, Tumblr...
Anh em thử nghĩ xem lập những web 2.0 như thế lên copy, spin bài viết vứt lên rồi đặt link nó có giá trị gì không. Hocngheseo khẳng định là chẳng có lợi ích gì rồi mà ngược lại cơ rất dễ khiến website rơi vào tình trạng bị phạt hoặc đánh thấp thứ hạng từ khóa do có những backlink từ những website 2.0 kém chất lượng này trỏ về.
Mô hình Wheel Link (Ảnh internet)
Rồi lại các ông mang ra cái mô hình Pyramid( Kim tự tháp): Không biết mô hình này bắt đầu từ đâu, và về Việt Nam có bị biến tướng đi không nhưng mà cách trỏ backlink của nó cũng đáng nghi *** ra, chẳng tự nhiên chút nào. Và Google rất ghét những mô hình này, nó đã ra từ rất lâu rồi chắc chắn Google sẽ có những thuật toán bắt những mô hình này.
Cùng thêm việc các vệ tinh viết ra chẳng ai thèm đọc, chẳng ai thèm vào ngoài chính anh em. Vì vậy hệ thống này cũng kém chất lượng (ở đây Hocngheseo nói là trên nền tảng web 2.0 nhưng nếu anh em có hệ thống PBN thì điều này quá tuyệt vời rồi).

Hãy bắt đầu xây dựng hệ thống vệ tinh chất lượng cho riêng mình

Anh em nếu có điều kiện thì hãy xây dựng hệ thống PBN nhưng thực sự nó cũng là cả một nghệ thuật và không phải ai cũng có thể làm được. Và một điều nữa xây dựng PBN cũng gặp rất nhiều rủi ro, Google đã cảnh báo điều này vào năm 2015, những website một thời gian dài không hoạt động, được mua làm PBN, các website này đều mới xây dựng lại, nội dung sơ sài, có vài bài được index mà tự nhiên backlink đi ra trang khác điều này rất kém tự nhiên và chẳng khác gì đang cố thao túng xếp hạng tìm kiếm.
Bây giờ blog vệ tinh chất lượng là những Blog có người đọc thật sự, có lượng traffic, lượng tương tác thật(Hocngheseo không nói đến sử dụng tools kéo traffic). Anh em có ghé qua đọc Blog của Hocngheseo đó là lượng traffic thật, lượng tương tác thật thì blog mới có giá trị, backlink đặt tại đây cũng có giá trị cao.
Thay vì anh em lập hàng trăm cái web 2.0  và đi link diễn đàn thì hãy lập cho mình khoảng 5 cái Blog thực sự chất lượng ví dụ như blog này của Hocngheseo  và kiếm thêm các backlink chất lượng từ các trang web hàng đầu thế giới ví dụ như backlink từ Microsoft để tăng độ uy tín website. Anh em đừng nhìn vào cái chỉ số DA PA của diễn đàn mà đánh giá nó có chất lượng hay không. Hocngheseo nói thật 1 backlink trong bài viết từ Hoc nghề seo hiện tại đang có DA 1 vì mình mới chuyển từ hocngheseont.blogspot.com sang hocngheseo.com chất lượng hơn đặt backlink dofollow từ diễn đàn Việt Nam DA 40. Lý do vì sao ư anh em có thấy backlink nào ra cũng dofollow không, 1 diễn đàn có hàng trăm nghìn bài viết, tương đương với trỏ ra cả nghìn website vậy thì sức mạnh nó còn lại ở đâu. Mặt khác là các anh em vào diễn đàn toàn để đặt backlink Google biết thừa điều đó nên backlink trở ra từ đây đâu được Google coi trọng và đánh giá cao.

Xây dựng blog bao lâu và viết bao nhiêu bài đi nên đặt link

Đây là câu hỏi mà khi mới làm SEO Hocngheseo cũng đã từng gặp phải, đi hỏi rất nhiều người mà không tìm được câu trả lời như ý. Vì thực tế Hocngheseo không hiểu được bản chất vấn đề. Vấn đề ở đây không phải là thời gian, số bài viết là bao nhiêu mà giá trị nó đem lại cho người dùng là bao nhiêu. Hocngheseo đưa ra một ví dụ như thế này cho anh em dễ hiểu, anh em SEO về một website bán điện thoại Iphone, anh em có làm vài web vệ tinh như: mẹo khi sử dụng Iphone, vỏ bọc Iphone, chia sẻ các ứng dụng cho Iphone. Các website vệ tinh này đều có các bài viết chất lượng, hướng tới người dùng, có những người tìm kiếm vào đọc, khi  đó anh em đặt backlink trong bài viết không những có giá trị mà nó còn cao là đằng khác. Nhưng với những blog viết bài nhảm xịt đăng lên chỉ nhằm mục đích lấy backlink không có ai tương tác, đọc bài viết tức là nó chẳng đem lại giá trị gì cho người dùng. Chính vì vậy google luôn xếp các backlink loại này vào dạng rác(không có giá trị) hoặc spam.

cần SEO cho blog vệ tinh hay không

Chắc đọc đến đây anh em có thể check backlink của Hocngheseo một điều khá bất ngờ là Hocngheseo chưa hề đi backlink cho blog này mà khá nhiều từ khóa ngách Hocngheseo vẫn lên trang 1. Vì nó mang lại giá trị cho người dùng thực sự. Nhưng Hocngheseo khẳng định một điều là chắc chắn một điều là cần SEO cho blog vệ tinh như site chính, nhiều blogger có nói blog vệ tinh thì thoải mái đi spam diễn đàn. Nhưng Hocngheseo thì nghĩ hoàn toàn ngược lại hãy coi nó như đứa con tinh thần của mình, chăm sóc nó tử tế rồi nó sẽ đền đáp mình. Hiện tại bài viết của Hocngheseo khá mỏng nên Hocngheseo chưa muốn đi backlink, nhưng sắp tới mình sẽ đặt khá nhiều backlink. Một điều Hocngheseo nhắc nhở anh em là khi đi đặt link ở các trang diễn đàn...thì tuyệt đối không nên đặt từ khóa chính xác mà chỉ đặt thương hiệu hoặc Full Url. Ví dụ như Hocngheseo muốn SEO từ khóa đặt backlink trên trang Sony với DA 90 thì Hocngheseo sẽ đặt nó dưới dạng anchor text: backlink sony - Hocngheseo Nguyen chỉ một hoặc 2 link còn toàn bộ các backlink khác Hocngheseo sẽ để Full Url: https://hocngheseo.com/dich-vu-seo-nha-trang/ như vậy backlink sẽ cực kỳ tự nhiên, Google thích điều này và quan trọng hơn là tránh được nhồi nhét từ khóa Anchor text.

Tổng kết lại

Việc xây dựng Blog vệ tinh là một điều mang lại lợi ích lâu dài và đặc biệt nó là tài sản của anh em, dự án này có thể qua và dự án khác lại tới nhưng Blog vệ tinh mãi vẫn còn đó, vẫn đem lại giá trị cho vô số dự án nếu anh em chăm sóc nó và nó đem lại giá trị cho người dùng. Hocngheseo chỉ muốn nhấn mạnh hai điều hãy bỏ 10 lấy 1 nếu nó thực sự có giá trị và nếu bạn không thể nuôi 20 người con tử tế thì hãy đẻ 1-2 đứa và nuôi dạy cho tốt.

Và giờ đến bạn

Hay chia sẻ cách xây dựng Blog vệ tinh của mình và giao lưu với Hocngheseo, bạn đọc bằng cách comment bên dưới.

Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè, cộng đồng.

Cuối cùng cảm ơn vì đã đọc!

Nguồn Sanji.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now