Khi nào nên trỏ backlink từ blog vệ tinh về site chính

Khái niệm thế nào là blog vệ tinh

Blog vệ tinh chính là các trang web 1.0, 2.0 của anh em do chính anh em xây dựng hay tạo nên, chính chúng ta có quyền quyết định viết bài ra sao, đặt backlink như thế nào, chất lượng backlink ra sao.  Ví dụ như Hoc nghe seo Blog vệ tinh của Hocngheseo, mặc dù Hocngheseo chưa trỏ link đi đâu thôi, Hocngheseo chăm sóc nó như đứa con tinh thần của mình vậy. Có 2 loại vệ tinh chính là web 1.0 là các dạng tên miền abc.com, abc.info, abc.co, abc.com.vn, abc.net... Loại web 2.0 là các dạng như: abc.blogspot.com. abc.wordpress.com, abc.tumblr.com...
Đối với các website 1.0 backlink dofollow cho nhiều giá trị hơn nofollow còn riêng các web 2.0 backlink nofollow là vô giá trị.

Nên viết bao nhiêu bài cho một blog vệ tinh

Khi mới bắt đầu Hocngheseo cũng đã từng tạo khoảng 10 cái web 2.0 và biết bài hi vọng sẽ mang lại hiệu quả, nhưng sau khoảng 3 ngày viết bài chất lượng được một chút thì về sau toàn viết nhảm xịt rồi đăng lên thôi, và Hocngheseo nhận ra rằng mình đang làm cái *** gì thế này. Anh em thử nghĩ xem chính mình còn coi cái blog vệ tinh không ra gì huống chi Google hay người dùng.
Để trả lời cho câu hỏi viết bao nhiêu bài? Hocngheseo xin trả lời là viết bao nhiêu không quan trọng miễn là bài viết có giá trị ở đây là mang lại giá trị thực sự cho người dùng. Sau khi đã có các bài viết thực sự chất lượng rồi mới tiến hành đặt backlink cho nó. VD như Blog này của Hocngheseo đi chẳng hạn Hocngheseo chỉ mới bắt đầu đặt vài link thôi, lý do là vì bài viết của Hoc nghe seo Blog còn quá mỏng. Cách đặt link của Hocngheseo thì Hocngheseo thích đi đọc Blog của người khác có gì hay thì bình luận cảm ơn hay góp ý hoàn toàn không spam và luôn luôn để dưới dạng Hoc nghe seo hoặc Hoc nghe seo Blog.
Nếu như anh em vẫn hỏi nên viết bao nhiều bài thì Hocngheseo xin trả lời là nên viết khoảng 30 - 50 bài tự viết, tuyệt đối không copy, spin, viết nhảm xịt... Đặt backlink cho nó mỗi ngày khoảng 10 backlink sau 3 tháng backlink có khoảng 500 - 1000 thì hãy trỏ link về site chính. Việc đặt backlink cũng không nên spam, nên kiếm các nguồn backlink chất lượng và đặt link như hướng dẫn từ Hoc nghe seo Blog. Và hàng tuần nên cập nhật 1 - 2 bài viết và đi link đều đặn cho nó.
Ảnh Hoc nghe seo Blog

Lý do ở đây lại sao là phải từ 3 tháng trở lên, Hocngheseo đã từng gặp những người nói rằng tạo cái blogspot viết bài sau 1 tháng trỏ backlink về vẫn về bình thường. Đương nhiên là nó sẽ về rồi, chẳng cần đến 1 tháng đôi khi 10 ngày nó về rồi, tuy nhiên một điều là nó thực sự chẳng có giá trị gì tốt mà thực chất còn làm giảm chất lượng tổng của đường link đi tới website.

Nếu có đặt backlink thì nên đặt full url ví dụ như: https://hocngheseo.com chứ nhiều anh em còn chơi dưới dạng Textlink và spam vô tội vạ thì thôi xong, backlink về tương ứng với hình phạt luôn. 3 tháng ở đây là để anh em có một lượng bài viết tạm ổn, backlink đặt được cũng kha khá, website đã có giá trị thì mới nên đặt link trỏ về còn không thì tốt nhất Hocngheseo khuyên nên bỏ đi đừng đặt làm gì.

Anh em hãy bỏ suy nghĩ lập hàng chục đến hàng trăm web 2.0 làm vệ tinh, làm theo đủ trò mô hình bánh xe, kim tự tháp... Nó thật nhảm xịt, thay vì tốn thời gian làm những việc vô ích hãy xây dựng khoảng 5 Blog vệ tinh ví dụ như Blog này của Hocngheseo chẳng hạn. Anh em có thể xem thể xem thêm cách xây dựng blog vệ tinh chất lượng mà Hocngheseo đã từ viết.

Tại sao PBN chỉ có vài bài nhảm xịt mà khi đặt backlink từ đó về nó vẫn có giá trị?

Lý do ở đây là PBN cũng từng là một trang web thực sự, có người dùng, có người đọc, tương tác đến nó, người chủ website cũng đi đặt backlink từ 1 năm đến vài năm nên những trang này đã có chất lượng rồi, backlink trỏ từ đây ra được thừa hưởng hết sức mạnh của website chính. Như là một người lao động nhiều năm bây giờ ngồi hưởng lương hưu vậy.
Trong khi những website 2.0 lập ra sức mạnh bằng 0, thì trỏ backlink ra cũng chẳng có giá trị gì. Lời khuyên từ Hocngheseo nếu đã xây dựng hệ thống vệ tinh thì hãy làm cho nó có giá trị, nếu không thì hãy lên các diễn đàn đặt link cho nhanh khỏi mất thời gian vô ích.

Xây dựng blog vệ tinh bằng miền riêng tại Blogger

Anh em có thể xây dựng blog vệ tinh trên các nền tảng Blogger, wordpress... Hocngheseo thì thích Blogger hơn vì nó có hỗ trợ giao diện tiếng Việt, dễ dàng sử dụng. Anh em có thể mua tên miền .com, .net.... cho nó, Hocngheseo mua tên miền này 3 năm tại Godaddy chỉ có giá gần 600.000đ sau đó trỏ tên miền về Blogger để sử dụng Hosting miễn phí từ Blogger, một giá quá rẻ phải không nào. Nếu như đầu tư 5 web vệ tinh thì chỉ có 3.000.000 triệu cho 3 năm tính ra chỉ 1 triệu/1 năm cho 5 website vệ tinh.

Nếu mua hosting riêng thì chi phí quá cao, tại sao Blogger cho chúng ta 1 hosting free tốt như vậy mà không sử dụng.

Lúc nào rảnh Hocngheseo sẽ chia sẻ thêm cách sử dụng Blogger làm Blog vệ tinh, anh em hãy đón xem bài viết mới từ Hoc nghe seo Blog.

Và bây giờ với bạn

Bạn đang làm gì để trỏ backlink tờ blog vệ tinh về site chính

Hãy chia sẻ điều bạn nghĩ trong phần bình luận, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết

Cuối cùng cảm ơn vì đã đọc!

Call Now