Không cần tốt nghiệp đại học, cao đẳng, học nghề seo vẫn hái ra tiền!

Không cần tốt nghiệp đại học, cao đẳng, học nghề seo vẫn hái ra tiền!

Nếu bạn đang tự đặt ra câu hỏi này và chu dù bạn đã hoặc đang học phổ thông hay cao đẳng, đạo học thì câu trả lời cho câu hỏi này thực ra đó là chọn lựa của chính các bạn. Nếu các bạn đã quyết định chọn thì các bạn phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của các bạn. Bởi vì các bạn đã lớn rồi, dù các bạn không muốn lớn thì cuộc đời cũng sẽ bắt các bạn phải lớn thôi!

Tôi cũng đã từng ở độ tuổi như các bạn, cũng đã từng đặt ra câu hỏi đó, và tôi muốn chia sẻ câu chuyện từ những quyết định và trải nghiệm của mình, để từ đó các bạn sẽ có thêm thông tin để các bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

Khi đang học cao đẳng thì tôi đã bán được 1 cái blog giá là 6 triệu, đối với tôi khi đó nó lớn lắm, đó là trước năm 2014. Khi có được khoản tiền đó thì tôi quyết định đầu tư để phát triển hơn trong mảng SEO này. Thời đó tôi chưa biết gì về web, hosting, domain gì cả, chỉ biết làm blogger thôi các bạn, và tôi xin thêm tiền gia đình 6tr nữa để mua 1 cái laptop, vì khi đó tôi tính trong đầu sẽ tập trung thời gian nhiều hơn cho mảng hái ra tiền này. Con người thì không ai toàn diện cả các bạn, đặc biệt khi các bạn đã đam mê theo đuổi một cái gì đó thì những thứ khác các bạn sẽ sao lãng đi, vì thế mà việc học của tôi đã kém đi nhiều, khi tốt nghiệp tôi bị nợ môn nên chị hai tôi phải xin cô giáo cho qua môn các bạn à. Tôi nhớ lẫn đó chị chở đi gặp cô giáo trưởng khoa nói chuyện, tôi thấy nhục nhã lắm. Khi tốt nghiệp cao đẳng tôi được xếp loại học lực khá (thực ra xếp loại khá cũng không có gì ghê gớm đâu các bạn) sau đó lại xin tiền tiếp của gia đình đi học thiết kế web (wordpress đó các bạn) mặc dù trước đó tôi có tự nghiện cứu về nó rồi, khi đó khóa học giá 8 triệu mà kiến thức thực tế thì không nhiều điều mới so với tôi tự học, đâm ra tôi thấy chắng có ích nhiều (phí tiền đó các bạn) nên sau khi hoàn thành thì tôi thấy mình khá vô dụng, học xong cũng không thay đổi sự nghiệp theo ngành này bao nhiêu cả.

Và điều gì đến rồi cũng đến với tôi, cuộc đời bắt buộc các bạn phải lo cơm áo gạo tiền, gia đình tôi lại thuộc dạng khó khăn nữa, nên tôi phải đi làm lễ tân khách sạn đó các bạn, tôi làm 2 năm (1 năm ở khách sạn 4 sao, lương bèo lắm, 1 năm ở khách sạn 5 sao lương cao với tôi nhưng mà nó vắt kiệt sức về mệt mỏi lắm) trong khoảng thời gian đó tôi vừa làm kiếm tiền lo cho gia đình, tôi vừa tự nghiên cứu học hỏi thêm các kiến thức khác như thiết kế web, SEO, quảng cáo. Hai năm trôi qua, tôi nộp đơn vào một công ty để làm vị trí nhân viên marketing, khi đó tôi không biết gì thế thiết kế và cách làm nhân viên marketing như thế nào cả, Sếp thì cứ dí chạy quắng đít, được cái hồi đó đam mê học hỏi lắm nên mệt mấy cũng chịu được, thời gian trôi qua 2 năm nữa đến bây giờ. Những gì tôi có được đó là những kiến thức về thiết kế web, SEO, quảng cáo càng thêm vững chắc, tôi lại học thêm được đồ họa, chụp ảnh, quay phim, dựng phim, chỉnh sửa hình ảnh, quá lời cho thời gian mình bỏ ra và với những gì mình đã cố gắng phải không các bạn.

Trong 4 đi làm thì dó website hocngheseo.com của mình đứng top từ khóa về dịch vụ và đào tạo SEO ở địa phương cho nên mình chốt được 2 khóa đào tạo seo (đào tạo được cho 3 học viên :D) , chốt được 3 cái hợp đồng SEO, tổng số tiền mình kiếm được từ trước đến giờ từ SEO thì chỉ có vài chục triệu thôi, bởi vì một phần khả năng deal hợp đồng của mình không giỏi và uy tín cá nhân của mình chưa có nên có muốn tăng thêm thu nhập thì cũng không được.

Câu chuyện của mình trong nghề SEO là thế, nếu các bạn xem và thấy có thông tin nào hữu ích cho bản thân thì hãy chia sẻ bài viết này của mình đế các bạn bè khác đang có mong muốn theo đuổi ngành này nhé.

Chúc các bạn may mắn và thành công với con đường mình đã chọn!

Call Now