SEO Fanpage lên top Facebook-9 điều cần nằm lòng

Nhờ mức độ phổ biến của kênh mạng xã hội Facebook mà hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, các nhân đặc biệt là các bạn trẻ chọn đây là “mặt bằng” kinh doanh của mình.
Và chắc hẳn ai củng biết rằng để kinh doanh trên Facebook thì Fanpage là thành phần quan trọng hàng đầu. Nếu Fanpage của bạn tốt thì khả năng tiếp cận, chuyển đổi khách hàng cao hơn, tăng cơ hội bán được sản phẩm, dịch vụ.
Vậy làm sao để có được một Fanpage tốt?
Bài viết này Học nghề seo sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết cơ bản nhất để có được một Fanpage chất lượng, cách SEO Fanpage lên top công cụ tìm kiếm Facebook. Đặc biệt là những bạn đang có ý định tạo một Fanpage để kinh doanh online.

SEO Fanpage lên top Facebook-9 điều cần nằm lòng

SEO Fanpage là gì?

Củng như SEO cho website, SEO Fanpage củng nhằm để page của bạn lên top công cụ tìm kiếm Facebook, tăng khả năng tiếp cận, chuyển đổi khách hàng.

SEO Fanpage của bạn lên top Facebook-9 điều cần nằm lòng

1. Chọn cho Fanpage của bạn một cái tên hay

Đây là bước đầu đơn giản nhưng không kém phần quan trọng trong việc tối ưu hóa Fanpage của bạn trên Facebook. Tên Fanpage là 1 yếu tố vô cùng quan trọng, nếu page của bạn đạt mốc 200 likes thì sẽ rất khó đổi tên, do đó bạn hãy lựa chọn một cái tên phù hợp nhất ngay từ đầu để tránh gây tốn kém và mất thời gian sau này.

4 nguyên tắc nho nhỏ gợi ý tên Fanpage cho bạn 

Phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực hay sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn cung cấp.
Có yếu tố riêng biệt, bạn hãy lồng tên thương hiệu hoặc tên website (nếu có) của bạn vào.
Có chứa từ khóa với lượng tìm kiếm cao.
Có chứa từ ngữ miểu tả sản phẩm theo hướng tích cực như rẻ, giá sỉ, hàng nhập khẩu,…

2. Tạo một đường link phù hợp cho Fanpage

Thông thường khi page của bạn cán mốc >25 likes, Facebook cho phép bạn cài đặt một URL riêng biệt cho page. Lúc này Fanpage của bạn đã bắt đầu được các công cụ tìm kiếm chú ý đến, nên thiết lập đường dẫn gần giống như tên Fanpage của bạn.
URL là đường dẫn đến 1 website/page cố định trên internet. 

Tạo một đường link chất lượng cho Fanpage
Tạo cho Fanpage một đường link chuẩn
 

Một số tiêu chí của URL 
Phải chứa từ khóa, mang ý nghĩa nội dung Fanpage
Ở mỗi từ trong URL ngăn cách bởi dấu “-“
Số ký tự khoảng 90, không có ký tự lạ hay đặc biệt

3. Mô tả Fanpage của bạn

Mô tả thông tin Fanpage của bạn, để khách hàng bước đầu có thể biết được bạn là ai, bạn mang lại lợi ích gì cho nhu cầu của họ, sản phẩm dịch vụ của bạn có phải là thứ họ đang tìm kiếm.
Hãy để thông tin chính xác để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Những thông tin cơ bản cần có cho Fanpage: 
Email
Hotline
Địa điểm, khu vực
Mô tả sản phẩm dịch vụ của bạn là gì, phần mô tả này của bạn phải chứa từ khóa
Ví dụ mình muốn SEO từ khóa “ Marketing online” thì mình sẽ viết là “Viện đào đạo Marketing online uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh ”
Website (nếu có)

4. Tạo các backlink trỏ về Fanpage Facebook

Backlink là một link liên kết từ các website, fanpage hay mạng xã hội khác trỏ về website, fanpage, trang mạng xã hội chính của bạn. 
Backlink là một trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Việc có nhiều backlink là một điều tốt, giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, Fanpage của bạn được nhiều người biết đến, tăng độ phổ biến nhưng vẫn là phải quan tâm đến chất lượng của backlink.
Những backlink ở các diễn dàn, mạng xã hội lớn và uy tín sẽ mang về các link chất lượng như Google, Instagram, Printerest, Twitter… 

Tạo backlink để tăng lượt tương tác cho Fanpage
Tạo backlink để tăng lượt tương tác cho Fanpage từ các diễn đàn, trang mạng xã hội

 

5. Tối ưu hóa status khi đăng bài

Khi bạn tiến hành cập nhật trạng thái bài đăng, thì 18 ký tự đầu tiên sẽ là Meta Description (Thẻ mô tả). Vậy hãy nhớ chèn từ khóa cần SEO vào phần đầu tiên của bài đăng.

6. Nội dung bài đăng

Phải bao gồm những thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Ví dụ 
Sản phẩm của bạn là Áo khoác nữ thì thông tin cần thiết phải có xuất xứ, chất liệu, màu sắc, kích cở, giá tiền.
Còn nếu bạn kinh doanh các khóa học chẳng hạn, thì thông tin phải đầy đủ về thời gian, số lượng buổi trong tuần, kéo dài trong bao lâu, học phí khóa học như thế nào.

7. Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh thường có sức hút lần đầu hơn là câu chữ, đặc biệt là đối với những khách hàng không thích đọc. Vậy để tránh tình trạng vụt mất khách hàng tìm năng, bạn hãy chọn những hình ảnh phù hợp, chân thực (đặc biệt nếu có thể hãy sử dụng hình ảnh thật của chính sản phẩm, dịch vụ của bạn) để chia sẻ đến khách hàng.
Nhớ kèm theo chú thích có chứa từ khóa ở phần mô tả hình ảnh để khách hàng dù không đọc nội dung bài post củng có thể hiểu được.

Sử dụng hình ảnh đề Seo fanpage lên top Facebook như thế nào
Sử dụng hình ảnh đề Seo fanpage lên top Facebook

8. Seeding cho Fanpage của bạn

Seeding là một khái niệm quen thuộc với các marketer, là hành động thực hiện tạo ra những thông tin, phản hồi theo mong muốn của mình để gây hiệu ứng tốt, kéo tương tác về cho bài post.
Tuy nhiên, muốn điều hướng dân tình theo hướng tích cực, seeding củng cần nghệ thuật, giống như việc làm content vậy, nếu nội dung không hay hoặc quá lộ, bạn sẽ nhận lại kết quả không như ý.
Vì vậy hãy làm mọi thứ thật tự nhiên, đừng theo khuôn khổ hay kịch bản nào.

9. Like page, share, review và check-in

Càng nhiều lượt like, share, review và check-in thì fanpage của bạn càng được đánh giá tốt.
Nếu là page mới thành lập thì bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè, người thân giúp bạn làm điều này. Vừa giúp fanpage của bạn có nhiều phản hồi tốt, vừa tạo sự phổ biến cho page, tăng cơ hội xuất hiện tới mọi người.
Hoặc như cách mọi người vẫn hay làm, tạo một chương trình khuyến mãi nho nhỏ. Yêu cầu khách hàng like, share, check-in và tag tên bạn những người bạn vô để nhận được sự khuyến mãi.

5/5 - (2 bình chọn)

Call Now