[Share] Chia sẻ kho hiệu ứng chuyển cảnh (transition) trên davinci resolve

[Share] Chia sẻ kho hiệu ứng chuyển cảnh (transition) trên davinci resolve

Mến chào mọi người, dạo gần đây mình cập nhật rất nhiều video về phần mềm dựng phim Davinci resolve, rất nhiều bạn đã ủng hộ mình bằng cách đăng kí, like và share kênh youtube vì các nội dung chất lượng mình cập nhật lên đó. Các bạn có thể ghé thăm kênh youtube của mình ở liên kết này: https://bit.ly/33a1caO

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm:

hiệu ứng chuyển cảnh ( tiếng Anh gọi là transition ) đó là gì?


nếu cắt nghĩa một cách đơn giản nhất thì transition nó là những chuyển động về mặt hình ảnh, đồ họa, màu sắc, sáng tối nhằm che đi đoạn ngắt quãng giữa hai footage khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt hiệu ứng chuyển cảnh (transition)

Đầu tiên các bạn phải tải về các hiệu ứng transition trong link download bên dưới, kích thước file chỉ có 44KB thôi, bởi vì nó chỉ là những file setting trên fusion, sau đó giải nén với mật khẩu file zip là hocngheseo.com

Tiếp đó vào nhấp chuột trái vào nút start của hệ điều hành windows, trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt, bạn kéo tìm đến ứng dụng Resolve, chuột phải vào đó, rê chuột đến More, rồi chọn Open file location. Một cửa sổ bung lên, trong đó có 2 shortcut, bạn chuột phải vào shortcut của Resolve, chọn Open file location, hiện tại các bạn đang trong thư mục cài đặt của phần mềm Davinci Resolve, các bạn tìm đến thư mục Fusion, rồi mở nó ra, mở tiếp thư mục Templates, mở tiếp thư mục Fusion, trong thư mục này các bạn tạo một thư mục với trên Transition ( Hoặc tên khác tùy bạn nhé ). Cuối cùng là copy toàn bộ những thư mục đã giải nén trước đó vào thư mục vừa tạo.

Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng chuyển cảnh (transition)

Cách sử dụng nếu mô tả lại bằng chữ thì mình nghĩ nó sẽ dài dòng hơn xem trực tiếp trên video, vì thế các bạn hãy xem video trên kênh youtube của mình nhé.

Tải về hiệu ứng chuyển cảnh (transition)

Mật khẩu giải nén file zip đó là: hocngheseo.com

Các bạn tải về ở link drive sau đây nhé:

https://bit.ly/3kyHg8i

Nếu các bạn thấy bài viết này có giá trị thì đừng quên chia sẻ bài viết này với nhiều người hơn nhé, đừng quên đăng kí kênh Youtube của mình để xem những clip mới nhất nhé.

Cám ơn các bạn.

Call Now