logo hocngheseo.com mới

Tổng hợp những kiến thức quan trọng về chiến lược marketing

chiến lược marketing

Hãy chia sẻ bài viết này giúp mình

Muốn doanh nghiệp phát triển, thành công và khẳng định vị trí trên thị thường, bạn luôn cần thiết lập các kế hoạch và chiến lược để luôn đi đúng đường hướng đến mục tiêu đặt ra. Khách hàng là nguồn thu nhập cũng là người giúp bạn làm nên thành công. Chính vì vậy, chiến lược Marketing là một phần quan trọng và không thể thiếu trong kế hoạch của doanh nghiệp.

Bạn đang tìm hiểu chiến lược Marketing là gì? Bạn đã hiểu đúng và đầy đủ và chiến lược Marketing chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về Marketing, tầm quan trọng của chiến lược Marketing và hướng dẫn bạn cách xây dựng một chiến lược Marketing hiệu quả. Chúng ta cùng theo dõi bài viết nhé!

Chiến lược Marketing là gì?

Chiến lược Marketing là gì?
Chiến lược Marketing là gì?

Chiến lược Marketing là một chương trình hay kế hoạch mà doanh nghiệp đề ra hướng đến việc thực hiện mục tiêu Marketing của mình. Chúng ta có thể hiểu chiến lược Marketing là sự lựa chọn về cách thức thực hiện liên quan đến việc tiếp cận khách hàng thông qua sản phẩm, truyền thông, giá cả và kênh phân phối.  dịch vụ backlink, dịch vụ seo

Các dạng chiến lược Marketing phổ biến 

Chiến lược Marketing online

Marketing online là một hình thức tiếp thị thông qua Internet, chúng còn được gọi là Internet Marketing. Chúng ta có thể thấy được chúng trên các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), trên các Website hay Youtube.

Vậy chiến lược Marketing Online là sự tổng hòa bản kế hoạch cùng với phương thức hoạt động của doanh nghiệp nhằm truyền tải đến khách hàng những nội dung, thông điệp và giá trị mà doanh nghiệp đem lại thông qua Internet, để tiếp cận và chinh phục lòng tin của khách hàng cũng như tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược Marketing-mix

Marketing-mix hay còn gọi là Marketing tổng hợp là tập hợp các công cụ tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng nhằm đạt được mục tiêu tiếp thị trên thị trường.

Chiến lược Marketing-mix là một kế hoạch phối hợp hài hòa giữa các chiến lược giá, sản phẩm, phân phối và xúc tiến, hay có tên gọi khác là Marketing-mix 4P.

Chiến lược sản phẩm (Product)

Sản phẩm là bất kỳ một vật (có thể là vô hình hoặc hữu hình) đưa vào thị trường để đạt được sự chú ý, có khả năng thỏa mãn nhu cầu nào đó của khách hàng. Mỗi sản phẩm sẽ có chu kỳ sống gồm: giai đoạn hình thành, phát triển, trưởng thành và suy thoái. Ta cần nghiên cứu kỹ từng giai đoạn của sản phẩm mình đang tiếp thị để đưa ra những chiến lược và nỗ lực phù hợp.

Chiến lược sản phẩm là những kế hoạch và biện pháp sử dụng để có tập hợp sản phẩm sao cho phù hợp với từng thị trường và từng giai đoạn khác nhau trong chu kỳ sống của sản phẩm.

Chiến lược giá (Price)

Giá là một yếu tố vô cùng quan trọng trong Marketing-mix.

Giá là một khoản chi phí mà khách hàng bỏ ra mua sản phẩm từ doanh nghiệp với chất lượng, thời gian và không gian nhất định. Giá có tác động mạnh đến doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần có các chiến lược định giá phù hợp với từng loại sản phẩm và từng giai đoạn.

Chiến lược phân phối (Place)

Phân phối là tiến trình đưa sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua các thành viên trung gian bằng nhiều phương thức và hoạt động khác nhau.

Chiến lược phân phối là lựa chọn và đưa ra biện pháp để đưa sản phẩm đến khách hàng nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Các chiến lược phân phối như chiến lược phân phối rộng rãi, chiến lược phân phối chọn lọc, chiến lược phân phối độc quyền…

Chiến lược xúc tiến (Promotion)

Xúc tiến là cách thức doanh nghiệp thực hiện để thông tin, thuyết phục hay khuyến khích khách hàng để cung cấp thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm. Nhờ có xúc tiến mà doanh nghiệp có thể bán ra nhiều sản phẩm hơn và nhanh hơn.

Chiến lược xúc tiến bao gồm quảng cáo, khuyến mãi, tuyên truyền, quan hệ công chúng hay Marketing trực tiếp.

Tuy nhiên, theo thời gian, Marketing ngày càng hiện đại, phức tạp nên mô hình Marketing-mix 4P tiếp tục phát triển thành mô hình Marketing-mix 7P gồm 4P và physical evidence, process, people.

Những vấn đề mà chiến lược Marketing cần giải quyết

Chiến lược Marketing cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

 • Thị trường mà doanh nghiệp đang hướng đến? (xác định thị trường)
 • Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp là đối tượng nào? (xác định khách hàng)
 • Sản phẩm của doanh nghiệp có điểm gì nổi bật so với đối thủ cạnh tranh? Tại sao khách hàng nên sử dụng sản phẩm doanh nghiệp mình thay vì sử dụng sản phẩm của đối thủ? (định vị sản phẩm trên thị trường)
 • Lên kế hoạch hoạt động Marketing để làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng liên quan đến sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến.

Lý do xây dựng và tầm quan trọng của chiến lược Marketing

Tại sao nên xây dựng chiến lược Marketing?

Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, nếu bạn không theo kịp bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Khi một doanh nghiệp hoạt động không có chiến lược Marketing hoặc có nhưng không rõ ràng và qua loa, điều này đồng nghĩa với việc họ đang đối mặt với sự khó khăn khi không nhiều khách hàng nghe và biết đến họ.

Họ có thể chi trả nhiều tiền cho việc thuê nhân viên để tiếp thị, quảng bá trực tiếp nhưng số lượng khách hàng sẽ bị hạn chế, trong khi đối thủ cạnh tranh của họ đã có chiến lược tốt hơn và thu hút được khách hàng nhiều hơn. Vậy tại sao bạn không xây dựng chiến lược Marketing để dễ dàng tiếp cận với khách hàng và đem lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp?

Tầm quan trọng của chiến lược Marketing

Từ trước đến nay, chiến lược Marketing luôn là hoạt động quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Chiến lược Marketing giúp cho doanh nghiệp:

 • Khai thác được nhu cầu của khách hàng
 • Tìm hiểu thông tin về thị trường để doanh nghiệp có điều kiện mở rộng thị trường và tăng quy mô hoạt động.
 • Chiếm lĩnh thị trường tăng thị phần
 • Thu hút khách hàng mục tiêu, tiêu thụ sản phẩm nhanh chóng và làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Chiến lược Marketing là hoạt động giúp doanh nghiệp gần hơn với khách hàng và đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của họ. Nếu không có chiến lược này, doanh nghiệp sẽ khó nắm bắt được nhu cầu và khó tiếp cận với khách hàng. 

Yếu tố để tạo nên một chiến lược Marketing thành công

Mục tiêu và chỉ tiêu

Bạn muốn thực hiện một chiến lược Marketing thành công, việc đầu tiên và quan trọng đó là bạn phải có một mục tiêu rõ ràng, cụ thể và khả thi. Mục tiêu này sẽ được cụ thể hóa thông qua các chỉ tiêu trong ngắn hạn và dài hạn. Việc đặt mục tiêu này sẽ là hướng đi cho chiến lược của bạn. Các mục tiêu cụ thể như:

 • Tối đa hóa lợi nhuận
 • Dẫn đầu về chất lượng sản phẩm/dịch vụ
 • Đáp ứng tối ưu nhu cầu khách hàng
 • Trách nhiệm trước công chúng
 • Tối ưu lợi thế cạnh tranh.

Tính nhất quán

Tính nhất quán nghĩa là phải có sự đồng nhất giữa lời nói và hành động. Để tạo dựng một thương hiệu tốt đẹp, chuyên nghiệp và có được lòng tin của khách hàng, bạn phải nỗ lực để đạt được những mục tiêu và giữ gìn các chuẩn mực cũng như quy tắc của doanh nghiệp. Các chiến lược Marketing phải nhất quán từ truyền thông, mạng xã hội đến từng sản phẩm của doanh nghiệp. Làm được điều này bạn sẽ thành công trong lòng khách hàng.

Tính linh hoạt

Thế giới thay đổi mỗi ngày, nhu cầu cũng vậy, người làm Marketing không được cứng nhắc trong kế hoạch của mình mà phải linh hoạt ứng biến với các tình huống khác nhau. Bên cạnh đó, tính linh hoạt cũng giúp bạn có sự sáng tạo trong chiến lược của mình và và luôn có các phương án tốt cho mọi tình huống. Tính linh hoạt sẽ giúp bạn đảm bảo mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Tạo nên nguồn cảm hứng cho khách hàng

Khách hàng là trung tâm trong chiến lược của bạn. Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ nhu cầu, mong muốn của khách hàng và đánh vào tâm lý của họ. Để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của bạn, bạn hãy tạo cho họ cảm giác gần gũi, cho thấy sự cần thiết của sản phẩm và tư vấn với một thái độ tốt nhất. 

Không quên tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh trong SEO
Đối thủ cạnh tranh trong SEO

Bạn đừng xem thường đối thủ cạnh tranh vì họ là động lực cũng như thách thức cho sự đổi mới, cải tiến chiến lược để có sự nổi trội và thu hút hơn đối thủ cạnh tranh. Khi xác định đối thủ cạnh tranh, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Cung cấp sản phẩm tương tự doanh nghiệp bạn
 • Sản xuất hoặc kinh doanh sản phẩm thay thế sản phẩm của bạn
 • Khách hàng có thể dễ dàng so sánh và thay đổi nhà cung cấp
 • Khả năng tăng giá hoặc giảm lượng hàng cung ứng của các nhà cung cấp riêng của bạn.

Làm thế nào để xây dựng chiến lược Marketing online hiệu quả?

Để xây dựng một chiến lược Marketing Online, bạn cần phải thực hiện các công việc sau đây:

Nắm rõ thị trường và khách hàng mục tiêu

Khi bắt đầu xây dựng chiến lược Marketing, bạn cần phải xác định đúng thị trường cũng như khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Bạn cần phân tích những thuận lợi và khó khăn khi tiếp cận với khách hàng online.

Bạn hãy tìm hiểu thói quen tiêu dùng hoặc sử dụng dịch vụ của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý chi tiêu của khách hàng mục tiêu. Bạn có thể phác thảo thói quen của khách hàng thông qua những tiêu thức: vị trí, độ tuổi, giới tính, ngành nghề, thu nhập, trình độ học vấn, sở thích, mục tiêu mua sắm… Như vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang tiếp cận đúng đối tượng mà quan tâm đến sản phẩm bạn cung cấp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các bản câu hỏi khảo sát hoặc phỏng vấn nhanh. Bạn có thể phỏng vấn những khách hàng mục tiêu và những khách hàng không phải mục tiêu nhưng họ phù hợp với những tiêu chí bạn đưa ra, vì họ có thể là khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai. 

Bạn hãy phát triển thói quen mua của khách hàng vì nó giúp ích rất nhiều để chiến lược Marketing của bạn đạt hiệu quả cao. Khi hoàn thành xong việc này, bạn có thể đến với bước tiếp theo của chiến lược.

Hiểu rõ bản thân doanh nghiệp và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”

Chúng ta cần phải hiểu rõ mục tiêu, sản phẩm/dịch vụ, tình hình tài chính, nguồn lực, điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp để có lên một chiến lược Marketing vừa tầm nhưng vẫn đạt hiệu quả.

Hiểu rõ bản thân doanh nghiệp là chưa đủ, mà chúng ta còn phải tập trung nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Trong thời đại kinh doanh hiện nay, bất kể hoạt động kinh doanh hay ngành nghề nào cũng có đối thủ cạnh tranh, trừ khi thương hiệu của bạn là duy nhất trong thị trường ngách nào đó. Mỗi đối thủ cạnh tranh họ sẽ có những ý tưởng chiến lược riêng để thu hút khách hàng.

Bạn sẽ không sao chép ý tưởng của họ được nhưng bạn có thể tìm hiểu chúng và làm tốt hơn thế, tìm những cơ hội mà mình có thể khai thác từ khoảng trống của các ý tưởng đó.

Bạn có thể truy cập vào các trang web hay fanpage của đối thủ để xem những nội dung, sản phẩm mà họ sẽ chạy quảng cáo trực tuyến. Hoặc bạn có thể đăng ký email để nhận được những thông tin chương trình của họ để tìm hiểu cách họ sử dụng chiến lược Marketing qua Email. Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận sâu và tổng quát về chiến lược của họ. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ hay phương pháp khác để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Việc làm này sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược khác biệt, thu hút và có những ý tưởng mới lạ để phát triển chiến lược Marketing của mình. 

Lựa chọn kênh Marketing hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều kênh Marketing để doanh nghiệp truyền tải thông điệp và tiếp cận khách hàng.

Phương tiện truyền thông tự xây dựng: tức là bạn tự thiết lập các kênh Marketing. những kênh này bạn sẽ được toàn quyền kiểm soát và quản lý như Email, Website hay Blog của riêng bạn…

Phương tiện truyền thông lan truyền: Media lan truyền giúp khách hàng biết đến bạn một cách tự nhiên từ các nguồn bên ngoài như Website, báo chí…

Phương tiện truyền thông trả phí quảng cáo: Media trả phí quảng cáo là bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để đưa thông điệp đến khách hàng như Facebook Ads, Google Ads, Youtube, …

Đây là các kênh Marketing phổ biến. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn phải sử dụng kênh Marketing khác nhau hoặc kết hợp chúng với nhau để đem đến hiệu quả nhất định.

Thực hiện chia nhỏ các phễu bán hàng

Để thực hiện chiến lược Marketing một cách hiệu quả, cách tốt nhất là tìm ra những chiến thuật và các kênh Marketing online để chia nhỏ phễu bán hàng.

Công thức quảng cáo hay phễu bán hàng theo cấu trúc AIDA: Attention – Interest –Desire– Action.

Attention (gây sự chú ý): ở giai đoạn này, khách hàng sẽ chưa biết đến sản phẩm của bạn. Bạn hãy sử dụng các phương pháp hay chương trình để tác động đến họ. Bạn có thể trình bày những nội dung đặc sắc, sử dụng từ ngữ ấn tượng…. để thu hút sự chú ý.

Interest (tạo sự thích thú): đây là một bước khá khó khăn. Bạn cần phải nắm rõ những điểm mạnh, nổi trội, khác biệt trong sản phẩm của mình, đồng thời hiểu được nhu cầu của khách hàng, để từ đó đưa ra các thông điệp ngắn gọn nhưng đầy đủ, có thể gây ấn tượng và lưu lại trong tâm trí của họ.

Desire ( mong muốn): mọi người đều có thói quen tò mò, hiếu kỳ và muốn có được cái gì đó mới hơn để thỏa mãn sự hiếu kỳ đó, thì lúc này là cơ hội của bạn cho họ thấy được bạn mang tới những gì cho họ.

Action (hành động): khi khách hàng đã có đủ sự quan tâm thì bạn hãy chủ động trong việc đưa họ đến với những mong muốn của bạn. Đó có thể là lời giới thiệu, đề nghị và đáp lại sẽ là sự đồng ý của khách hàng.

Thông qua phễu bán hàng, bạn có thể chia nhỏ từng nhóm đối tượng khách hàng, từng kênh Marketing để tập trung vào chiến lược Marketing và vạch ra hành trình mua hàng của khách. Bên cạnh đó, việc chia nhỏ phễu bán hàng giúp bạn thấy những nhược điểm trong từng bước nhỏ để từ đó cải thiện tốt hơn và hướng đến giai đoạn cuối cùng.

Thiết lập nên mục tiêu Marketing SMART

Để chiến lược Marketing thành công thì bạn phải luôn luôn đặt mục tiêu. Nếu bạn không có mục tiêu, bạn sẽ không biết hướng đi, và nếu có hoàn thành chiến lược thì bạn cũng không có gì để đo lường sự hiệu quả và không biết hiệu quả ở mức độ nào. Đó là lý do bạn nên thiết lập mục tiêu Marketing.

Có thể mong muốn của bạn là to lớn nhưng bạn nên nhớ rằng đó chỉ là mong muốn, mà điều bạn cần lúc này đó là những con số, hành động cụ thể mà bạn có thể làm được. Một mục tiêu quá cao thì không thể thực hiện được, một mục tiêu quá thấp thì quá dễ dàng.

Chính vì vậy, bạn nên thiết lập mục tiêu Marketing SMART, gồm:

Specific: cụ thể, chi tiết

Measurable: có thể đo lường, có số liệu

Attainable: khả thi

Relevant: liên quan đến sứ mệnh doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ

Time frame: có khung thời gian để thực hiện

Hay nói một cách dễ hiểu là mục tiêu cụ thể, có thể đo lường mức độ hiệu quả, có khả năng thực hiện được, gắn liền với doanh nghiệp và thực hiện trong khoảng thời gian kế hoạch.

Với cách đặt mục tiêu này, bạn sẽ đảm bảo được mục tiêu Marketing đang gắn liền với mục tiêu doanh nghiệp, dễ dàng theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện.

Bạn đã sẵn sàng thiết lập một chiến lược Marketing Online hiệu quả?

Với cách thức xây dựng chiến lược Marketing Online trên, bạn đã tự tin sẵn sàng xây dựng chiến lược riêng cho mình chưa nào.

Bạn nên nhớ rằng, chiến lược Marketing vững chắc sẽ là nền móng giúp việc kinh doanh của công ty bạn tốt hơn. Nếu bạn chỉ có những sản phẩm/dịch vụ tốt mà không được nhiều người biết đến thì bạn vẫn chưa đạt doanh thu. Do vậy, Marketing online sẽ giúp bạn tìm kiếm và thu hút khách hàng. Nó còn là một hoạt động giúp bạn cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh.

Cách làm nên một chiến lược Marketing đỉnh cao

Trước khi đạt được chiến lược Marketing Online đỉnh cao, bạn cần xác định sản phẩm/dịch vụ đem lại giá trị gì đặc biệt cho khách hàng, và cũng đừng quên tìm hiểu đối thủ cạnh tranh và các yếu tố khác tác động đến khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng của bạn.

Khi thực hiện nghiên cứu và tìm hiểu những thông tin đó, bạn cần hoạch định chiến lược với các câu hỏi sau:

Product: Sản phẩm của bạn là gì? Sản phẩm của bạn có những tính năng nào nổi trội hơn so với đối thủ cạnh tranh?

Price: Giá sản phẩm/dịch vụ của bạn là bao nhiêu? Đem về bao nhiêu lợi nhuận cho doanh nghiệp? Mức giá này khách hàng có thể chấp nhận không?

Place: Chiến lược Marketing của bạn thực hiện trên kênh nào? Khách hàng có thể mua sản phẩm ở đâu? Giao dịch ra sao?

Promotion: Có các chương trình xúc tiến nào? Chương trình nào dễ dàng tiếp cận với khách hàng?  Dự đoán các khoản chi phí và hiệu quả?

Đây là những gì bạn cần làm để tạo nên một chiến lược Marketing online đỉnh cao. Bạn cần có kế hoạch, xây dựng chiến lược hợp lý, hiệu quả và hoạch định chiến lược trước khi phát triển, đánh giá và hãy linh hoạt thay đổi phù hợp với tình huống.

Làm gì với chiến lược Marketing của bạn?

Cũng giống như chiến lược kinh doanh, chiến lược Marketing cũng là một phần quan trọng để kêu gọi sự đầu tư, góp vốn hay chính doanh nghiệp bắt tay vào thực hiện chúng.

Bạn có thấy rằng khi một ai đó muốn đầu tư vào một lĩnh vực hay sản phẩm nào đó, chắc chắn họ luôn muốn đạt được lợi nhuận và những gì họ quan tâm đó là: thị trường bạn hướng đến là gì? Sản phẩm của bạn có gì đặc biệt? Chi phí bỏ ra là bao nhiêu? …

Nếu bạn đã có sẵn một kế hoạch và chiến lược hoàn chính thì sẽ dễ dàng trao đổi và sẽ chốt deal thành công.

Và từ lúc bắt đầu lập kế hoạch đến lúc thực hiện có thể sẽ có sự thay đổi, do đó bạn cần phải xác định lại và linh hoạt thay đổi để phù hợp với thị trường hiện tại.

Tham khảo các chiến lược Marketing thành công của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay

Sự thành công của các thương hiệu nổi tiếng không chỉ nhờ vào chiến lược kinh doanh mà còn nhờ vào chiến lược Marketing độc đáo của họ. Trong số những thương hiệu nổi tiếng, ta không thể không nhắc đến Tiki, Apple…Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chiến lược Marketing thành công của họ như thế nào nhé.

 • Tiki: Từ là một nhà kinh doanh trong ngành thương mại điện tử với sách trực tuyến đã trở nhà một nhà bán lẻ trực tuyến đa ngành được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tiki triển khai tiếp thị trên đa thiết bị và phương tiện, chuyển đổi qua lại giữa máy tính và điện thoại thông minh. Tiki đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mãi như Black Friday, Single Day cùng với ngôi sao nổi tiếng để giúp thương hiệu ngày càng phát triển và khẳng định mình trên thị trường.
 • Apple: Đây được coi là hãng đi đầu tại thị trường công nghệ hiện này với các dòng sản phẩm nổi trội, luôn được mong chờ và đón nhận. Apple không cần phô trương hay nhờ đến các phương tiện truyền thông, mà thành công của họ nhờ vào sự cảm nhận của khách hàng. Apple luôn có những chiến lược giá riêng, không đối đầu giá cả trên thị trường mà tập trung tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Nhờ các chiến lược này, Apple luôn tạo ra những con số ấn tượng về số lượng bán ra và lợi nhuận thu được. 

Bài viết đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về chiến lược Marketing, tầm quan trọng của nó trong thời đại kinh doanh 4.0 và mách bạn cách tạo nên một chiến lược Marketing đỉnh cao. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình, đem lại hiệu quả và thành công nhé. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

5/5 - (10 bình chọn)

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Hãy đăng ký bài viết để ủng hộ mình nhé

Xem thêm các bài viết hứu ích khác

Bạn có muốn đẩy website của bạn lên Top Google?

Hãy nhấn vào nút Liên hệ và giữ liên lạc nhé

Bạn có muốn đẩy website của bạn lên top google

Liên hệ

Bạn cần nhiều hơn thế?

Đăng ký ngay email của bạn để nhận nhiều ưu đãi mới nhất