Tỷ lệ chuyển đổi trong thiết kế website và SEO website

Top thủ thuật thiết kế web dễ dàng cho các nhà tiếp thị để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi trang web vẫn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà tiếp thị hiện nay. SEO và PPC hiệu quả có thể làm tăng đáng kể lưu lượng truy cập trang web.
Nhưng leo cao trên các công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web chỉ là bước đầu tiên. Trang web của bạn cần giữ sự chú ý của khách truy cập, truyền đạt giá trị của ưu đãi của bạn và buộc họ thực hiện hành động mong muốn – hoàn thành biểu mẫu, tải xuống tài liệu hoặc gọi cho doanh nghiệp của bạn. Hiện tai mình đang cung cấp dịch vụ thiết kế website hàng đầu nha trang và dịch vụ SEO nha trang toàn quốc, hãy liên hệ mình theo hotline: 0868976368 Email: hoinguyenct@gmail.com
Nếu tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn thiếu, thiết kế trang đích của bạn có thể yêu cầu đại tu. Câu hỏi bạn phải tự hỏi mình là: bạn mất bao nhiêu khách hàng tiềm năng hoặc doanh số do thiết kế trang đích phụ?
Tỷ lệ chuyển đổi trong thiết kế website và SEO website
Tin tốt là tỷ lệ chuyển đổi trang web là thứ bạn có thể trực tiếp tác động và cải thiện. Ngay cả những thay đổi thiết kế trang đích nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi của khách truy cập. Đây là một ví dụ:
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi tác động của ánh mắt của em bé trong quảng cáo tã. Trong phiên bản đầu tiên này, đôi mắt của người dùng bị hút vào khuôn mặt của em bé, sự chú ý vào bản sao quảng cáo đã giảm.
Trong phiên bản thứ hai, một thay đổi đơn giản tạo ra kết quả tích cực lớn.
Bằng cách chọn một bức ảnh của một em bé trông trẻ con nhìn vào tiêu đề của quảng cáo, đôi mắt của người dùng đã bị hút vào văn bản. Đôi mắt của chúng ta được vẽ tự nhiên để nhìn vào nơi người khác đang nhìn. Ngay cả khi đó là hình ảnh em bé trong quảng cáo.
Những cải tiến tinh tế nào bạn có thể thực hiện cho trang đích của công ty để tăng tỷ lệ chuyển đổi? Dưới đây là năm ví dụ hàng đầu của chúng tôi:

1. Chọn một hình ảnh hỗ trợ lời gọi hành động.

Thật dễ dàng chỉ cần vỗ một hình ảnh tiêu đề từ một trang ảnh chứng khoán trên trang đích của bạn và gọi nó là một ngày. Nhưng nó có thể được đền đáp để sử dụng một hình ảnh hoạt động song song với tiêu đề của bạn và kêu gọi hành động. Hình ảnh phù hợp không chỉ là kẹo mắt. Nó ở đó để truyền tải một thông điệp quan trọng đến người dùng và để cung cấp bối cảnh quan trọng.
Đây là một bài tập để thử: nhìn vào hình ảnh tiêu đề của bạn mà không có tiêu đề hoặc văn bản để giải thích nó. Có phải vẫn nói rằng bất cứ điều gì về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không? Nếu không, hãy xem xét tìm kiếm một cái gì đó khen ngợi văn bản. Netflix thực hiện công việc này rất tốt trên trang đăng ký của họ:
Dòng tiêu đề Xem See What Next Next rất đơn giản nhưng hiệu quả. Có một câu hỏi ngầm ở đó: “Cái gì tiếp theo?” “Gì cơ thể tôi được xem”, sau đó Câu hỏi đặt ra là củng cố và phần trả lời của các hình ảnh của danh hiệu phương tiện truyền thông trong một mạng lưới, kéo dài ra ngoài biên giới của màn hình?.
Ngay cả khi không có logo Netflix, tiêu đề hoặc lời kêu gọi hành động (nút), bạn vẫn có ấn tượng về số lượng gạch vô hạn có sẵn để xem.

2. Sử dụng một đề xuất giá trị rõ ràng trong tiêu đề.

Tiêu đề của bạn là điều đầu tiên mà hầu hết người dùng sẽ nhìn thấy. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm cho đúng. Điều đó có nghĩa là nêu rõ đề nghị của bạn và giá trị của nó.
Ứng dụng nhắn tin Slack đạt được điều này một cách sáng tạo. Một trang đăng ký nêu bật cách một nhóm nổi bật đã sử dụng ứng dụng của họ để hoàn thành mục tiêu của họ. Cụ thể, Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA.
Dòng tiêu đề mô tả sản phẩm: Một ứng dụng nhắn tin cho các đội.
Nó cũng thúc đẩy uy tín của một thành tích tuyệt vời của một đội nổi tiếng.
Nói một cách khéo léo: nếu công cụ của chúng tôi đủ tốt để giúp một nhóm phối hợp thực hiện một nhiệm vụ cực kỳ phức tạp là hạ cánh một người cưỡi ngựa trên sao Hỏa, thì nó cũng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn
Văn bản phụ thêm nhiều thông tin hơn và hộp kêu gọi hành động cung cấp một đề xuất giá trị rõ ràng chỉ với một phần thông tin cần thiết để bắt đầu. Chú ý văn bản trong nút màu xanh lá cây. Thay vì tiêu chuẩn Đăng ký Đăng ký như bạn thường thấy, Slack đã chọn nhóm Tạo một đội mới.

3. Sử dụng CTA dẫn khách hàng đến kết luận đúng

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để hỏi khách truy cập một câu hỏi mà họ có thể dễ dàng trả lời bằng một câu Có!! Sử dụng một câu hỏi hàng đầu để giúp khách truy cập đến kết luận đúng về bản thân.
Bản tin nhiếp ảnh này đặt một câu hỏi chỉ với một câu trả lời đúng logic: Bạn đã sẵn sàng để chụp những bức ảnh đẹp hơn chưa?
Tất nhiên! Ai muốn chụp ảnh WORSE?
Ngay cả khi bạn chỉ là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư hoặc đam mê với iPhone, thực sự chỉ có một câu trả lời đúng cho câu hỏi.
Kêu gọi hành động sau đó làm cho nó rất dễ dàng để thực hiện bước tiếp theo. Nó yêu cầu rất ít bạn trả trước: chỉ là một địa chỉ email.
Cũng có một đề xuất giá trị tốt ở đây. Bạn biết chính xác những gì bạn sẽ nhận được: mẹo chụp ảnh và hướng dẫn.
Bạn cũng biết mức độ thường xuyên, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc quá tải email.
Và trực tiếp miễn phí .
Lớp kem trên bánh là nút không có cảm ơn, điều này khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi từ chối lời đề nghị. Bạn có thực sự không muốn chụp ảnh tốt hơn?

4. Tận dụng các bên thứ ba để xây dựng lòng tin.

Phần lớn người tiêu dùng ngày nay – 70 phần trăm – liên kết quảng cáo với các trải nghiệm trực tuyến tiêu cực khác như tin tức giả mạo. Quảng cáo trực tuyến được coi là một trải nghiệm đột phá bởi 83 phần trăm trong số 2.500 người được thăm dò bởi Rakuten Marketing.
Hầu hết người tiêu dùng ngày nay chỉ đơn giản là không tin tưởng vào quảng cáo. Trớ trêu thay, người tiêu dùng tin tưởng phản hồi từ những người không biết, ngẫu nhiên nhiều hơn họ tin vào lời của các thương hiệu lớn. Hãy suy nghĩ của khách hàng Amazon.
Mọi người muốn xem bằng chứng trước khi họ mua. Tốt nhất là từ những người khác đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Xác thực là chìa khóa. Càng chi tiết càng tốt. Hình ảnh của những người thực sự có tên đầy đủ, tiêu đề và vị trí xuất hiện đáng tin cậy hơn chỉ là tên đầu tiên và chữ cái đầu tiên. Có thể mất thêm thời gian và công sức để thu thập những thứ này nhưng tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện rất đáng giá.
Có nhiều cách khác nhau để tạo niềm tin với lời chứng thực nhưng Zoho rút ra tất cả các điểm dừng bằng một thanh chứng thực trên trang đích của họ.
Tiêu đề cho bạn biết rằng họ đã làm việc với hơn 50.000 doanh nghiệp. Logo được hiển thị của một số khách hàng lớn hơn của họ để cho bạn biết về loại khách hàng họ làm việc cùng.
Dưới đây, họ hiển thị lời chứng thực từ hai khách hàng, hoàn chỉnh với tên, hình ảnh, công ty và tiêu đề.
Điều này làm rất nhiều để bán dịch vụ. Bạn đang nhìn vào lời chứng thực từ những người thực sự. Bạn có thể vào LinkedIn và xác minh rằng đây là những người thực sự làm việc cho các công ty thực sự.
Tiêu đề của họ cho bạn biết rằng họ đang ở vị trí để có thể nói trực tiếp đến hiệu quả của sản phẩm. Phần kết thúc bằng nút CTA màu đỏ, mời bạn đến với Bắt đầu miễn phí nếu bạn thích những gì bạn thấy.

5. Sử dụng các cách sáng tạo để trình bày một hình thức liên lạc.

Đôi khi người dùng không sẵn sàng chuyển đổi khi lần đầu tiên hạ cánh trên trang của bạn. Họ có thể không thể quyết định khi họ cuộn qua bất kỳ thông tin nào bạn đã trình bày cho họ. Nếu họ từ chối lời đề nghị ban đầu, họ cần nhiều cách để liên lạc với bạn khi họ quyết định họ sẵn sàng.
Ở cấp độ cơ bản nhất, hãy đảm bảo loại bỏ một số nút để người dùng có thể nhanh chóng điều hướng đến biểu mẫu liên hệ khi họ quyết định họ sẵn sàng liên lạc. Điều này giúp họ không phải cuộn tất cả các hình thức trở lại hình thức ban đầu hoặc từ việc tìm kiếm một hình thức mới.
Một cuộc gọi hành động trượt trong một trò chơi khác là một hình thức liên lạc được thiết lập để trượt vào từ mép màn hình một khi người dùng đã cuộn đến một điểm nhất định. Có một vài lợi thế cho việc này.
Chuyển động thu hút mắt, vì vậy người dùng thường nhìn vào nó khi nó xuất hiện. Bạn cũng có thể thay đổi thời gian của nó đến một điểm tối ưu. Bạn có thể sử dụng dữ liệu bản đồ cuộn để xác định nơi hầu hết người dùng dừng cuộn trên trang đích của bạn. Sau đó, đặt CTA trượt của bạn vào thời điểm đó để cung cấp cho họ một chút để hành động trước khi rời đi. Họ cũng không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng, tránh xa nội dung chính để nó không làm chậm bất cứ ai.
Một lời kêu gọi hành động bên thanh bên của người Viking cuộn xuống cạnh màn hình. Nó luôn ở đó khi người dùng muốn nó – không cần phải tìm cách liên lạc với bạn. Đây là một phương pháp tương tự như slide trượt trong CTA, với một vài điểm khác biệt. Nó luôn ở đó, nhưng kết quả là, một số người dùng có thể điều chỉnh nếu ban đầu họ không sử dụng nó.
Mỗi trong số năm mẹo này được chứng minh là giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web. Ngay cả những cải tiến nhỏ, gia tăng cũng có thể mang lại lợi nhuận tăng đáng kể theo thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm một ý tưởng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cùng một lúc với trang hiện tại của bạn và theo dõi hiệu suất của bạn. Ngoài ra, đảm bảo bạn có Google Analytics được định cấu hình đúng. Các công cụ như bản đồ nhiệt trang web, URL duy nhất và số điện thoại duy nhất để theo dõi các cuộc gọi điện thoại là vô cùng hữu ích.
Top thủ thuật thiết kế web dễ dàng cho các nhà tiếp thị để tăng tỷ lệ chuyển đổi
5 (100%) 2 vote[s]

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *