Truy cập rác là gì và cách chặn traffic 18+ có hại đến SEO

Truy cập rác là gì và cách chặn traffic 18+ có hại đến SEO

Thế nào là lượng truy cập rác / traffic rác?

Thuật ngữ này trong tiếng Anh là traffic, dịch ra tiếng Việt nghĩa là lượng truy cập. Bản chất lượng truy cập là toàn bộ những kết nối đến trang web của chúng ta. Những kết nối này có thể là do người hoặc là máy móc, trang thiết bị điện tử có quyền yêu cầu server của chúng ta phản hồi mọi nội dung trên thiết bị đầu cuối.

Các lượng truy cập nếu xuất phát từ nhu cầu tự nhiên của người dùng thì rất tốt cho SEO, nếu ngược lại thì vô cùng tồi tề. Đa số các traffic (lượng truy cập) đến theo cách không tự nhiên thì đều có hại, đặc biệt là traffic rác, vậy tại sao lại như thế? Traffic rác có nguồn gốc từ rất nhiều nơi trên internet và nó được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau, nhưng bản chất đều là mục đích xấu. Bản thân website của mình, từ ngày hôm qua đến hôm nay đã nhận một lượng traffic rác cực kỳ lớn. Đa số các nguồn traffic đều có HTTP referer từ các web 18+ ( web sex với nội dung người lớn) hoặc các nguồn trời ơi không biết ở đâu ra, thì đó là cách để chúng ta nhận biết traffic rác.

Việc cải thiện lượng traffic từ các nguồn đến website là điều luôn được những quản trị web hướng tới. Thế nhưng , khi bị một hay nhóm đối thủ nào chơi xấu họ sẽ bơm cho bạn những traffic không tự nhiên hay còn gọi là traffic ảo điều này sẽ khiến cho website của bạn bị google và những công cụ tìm kiếm khác đánh giá là một web không chất lượng . Đồng nghĩa với đó là tỉ lệ time on site ( tỉ lệ thoát ra khỏi trang ) sẽ cao hơn. 

Vào lúc này , các bộ máy tìm kiếm sẽ đánh tụt hạng từ khóa của website bạn khi người dùng search.

Nói nhiều quá, bây giờ mình sẽ cho các bạn xem các hình ảnh bên dưới và phân tích nó có hại đến SEO như thế nào nhé.

Chắc chắn các bạn sẽ thích:

Tác hại của traffic rác đến SEO

Traffic rác là các lượng truy cập tăng một cách đột biến có nguồn từ web 18+ hoặc không biết từ đâu.
Traffic rác là các lượng truy cập tăng một cách đột biến có nguồn từ web 18+ hoặc không biết từ đâu.

Điều này không cần giải thích thì các bạn cũng sẽ phải tự hiểu là nó cực kỳ không tốt cho SEO, đơn giản là một website bình thường thì không thể nào trong chốc lát lại có một lượng lớn Traffic tăng đột biến, điều này chỉ có thể là bơm traffic và Google thừa hiểu chúng ta đang qua mặt họ và họ chắc chắn sẽ đánh rớt hạng website của bạn. Thứ hai, đó là website của tôi chuyên về SEO thì không thể bỗng chốc lại có nguồn traffic từ các trang 18+, điều nàng chẳng liên quan gì đến nội dung website và Google thừa biết tôi đang tăng traffic ảo và chắc chắn sẽ đánh rớt hạng website của tôi. Mặc dù tôi không hề làm những điều trên, mà thật sự toàn bộ những thứ traffic rác đó đều do đối thủ của tôi tạo ra.

Thứ ba, là toàn bộ các traffic rác đều tăng lên rất nhanh, đột biến và chỉ xem nội dung trên website một lần duy nhất rồi thoát, điều này sẽ làm tăng chỉ số Bounce rate của các bạn lên và kéo các từ khóa SEO của bạn xuống vực thẳm. Các bạn hãy xem hình bên dưới và mình sẽ cho các bạn thấy rằng chỉ trong hai ngày mà bounce rate của mình từ dưới 40% lên hơn 90%, đối thủ quá ác độc.

Traffic rác làm tăng chỉ số bounce rate, gây ra tác hại cực kỳ lớn cho chiến <a  href=dịch SEO của bạn." class="wp-image-1832"/>
Traffic rác làm tăng chỉ số bounce rate, gây ra tác hại cực kỳ lớn cho chiến dịch SEO của bạn.

Cách để chặn traffic 18+ hay các traffic rác khác.

Rất may mắn là chúng ta cho công cụ Google Analytics.

Bước 1 : Bước đầu tiên bạn vào trang quản trị web trên Analytics chọn vào quản trị , tiếp đến nhấn vào tất cả bộ lọc và chọn bộ lọc mới

Bước 2 : Bạn nhập tên của bộ lọc và làm giống như các mục giống hình ảnh minh họa phía bên dưới

Chặn traffic rác hiệu quả bằng Google Analytics
Chặn traffic rác hiệu quả bằng Google Analytics

Cuối cùng lưu lại là xong.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của mình, thật sự mình cũng không dự định viết bài này, nhưng do đối thủ trong giới SEO Nha Trang chơi quá bẩn nên mình mới có cơ hội phân tích một xíu và chia sẻ biện pháp trên để mọi người áp dụng khi cần thiết.

Đừng quên tham gia khóa học SEO tại Nha Trang của mình, đảm bảo học xong là lột xác thành SEOer thật thụ ngay. Các quý doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ SEO thì cứ gọi cho tôi, mọi khó khăn sẽ được tôi giúp đỡ tận tình.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now